Xem bản thử nghiệm

iPhone X và Galaxy Note 8, chuyên gia nhận định Apple có thể bị khuất phục trước Samsung

TVD , Theo Trí Thức Trẻ

Các nhà đầu tư có thể sẽ thất vọng và Barclays đưa ra mức giá mục tiêu cho cổ phiếu Apple chỉ là 146 USD, thấp hơn 9% so với mức giá 159 USD hiện nay.

Nhà phân tích Mark Moskowitz đến từ Barclays (công ty của Anh chuyên điều hành dịch vụ tài chính trên toàn thế giới) cho biết Apple có thể sẽ phải khuất phục trước Samsung, khi iPhone X và Galaxy Note 8 chính thức đối đầu trong phân khúc cao cấp.

Báo cáo cho biết, Galaxy Note 8 sẽ giúp Samsung có thêm thị phần trong phân khúc smartphone cao cấp. Trong khi đó, doanh số iPhone X của Apple có thể không được cao như kỳ vọng.

Khảo sát cho thấy tỷ lệ chỉ là 1 trên 5 người có ý định mua iPhone mới, sẵn sàng bỏ ra 1.000 USD cho chiếc iPhone X. Đây là một mức giá khá cao so với hầu hết các smartphone cao cấp, ngay cả với hai chiếc iPhone 8 và 8 Plus ra mắt cùng iPhone X.

Nhà phân tích Moskowitz cho biết: “Mặc dù iPhone X có thể là cuộc cách mạng mới, là chiếc smartphone của tương lai. Nhưng chúng tôi tin rằng phân khúc smartphone cao cấp vẫn sẽ cạnh tranh ở mức giá khoảng 700 USD. Theo khảo sát mới nhất, chỉ có khoảng 18% người dự định mua iPhone sẽ bỏ ra 1.000 USD cho chiếc iPhone X. Con số này thấp hơn rất nhiều so với kỳ vọng của các nhà đầu tư là khoảng 30 - 35%”.

Đó là chưa kể đến việc số lượng iPhone X xuất xưởng trong thời gian đầu sẽ bị hạn chế, nguyên nhân là do thiếu nguồn cung ứng linh kiện. Cộng thêm với việc có giá bán quá cao, doanh số của iPhone X được dự đoán là sẽ không cao như những kỳ vọng trước đây.

Các nhà đầu tư có thể sẽ thất vọng và Barclays đưa ra mức giá mục tiêu cho cổ phiếu Apple chỉ là 146 USD, thấp hơn 9% so với mức giá 159 USD hiện nay. Tất nhiên đây mới chỉ là những phân tích và dự đoán của một trong những chuyên gia tại Barclays, còn thực tế sẽ có câu trả lời chính xác khi iPhone X được chính thức lên kệ vào tháng 11.

Tham khảo: express

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ