Xem bản thử nghiệm

Jeff Bezos đáp trả Tổng thống Donald Trump, người đe dọa Amazon bằng lời chúc mừng

TVD , Theo Trí Thức Trẻ

Rõ ràng tỷ phú Jeff Bezos và các công ty của ông đang phải đối mặt với một thử thách kéo dài ít nhất 4 năm.

Ứng cử viên Đảng Cộng hòa Donald Trump chiến thắng cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ vừa qua chắc chắn là điều mà tỷ phú Jeff Bezos không hề mong muốn. Bởi trước đó, ông Trump đã từng đe dọa Amazon và tờ báo Washington Post của Jeff Bezos.

CEO của Amazon cũng chỉ trích các chính sách của ông Trump, cho rằng chúng đang làm “mất đi nền dân chủ của nước Mỹ”. Tổng thống Donald Trump cũng không phải một người ưa thích công nghệ và các công ty công nghệ cao.

Thế nhưng vừa mới đây, tỷ phú Jeff Bezos đã đăng trên trang Twitter của mình những lời chúc mừng và hy vọng Tổng thống Donald Trump sẽ thành công trên cương vị mới của mình.

Trên trang Twitter cá nhân, Jeff Bezos đã viết: “Chúc mừng ông Donald Trump. Tôi sẽ giữ một tâm trí cởi mở nhất và chúc ông thành công với nghĩa vụ mới với đất nước”.

Đó là một phản ứng rất trung lập của CEO Amazon, ông không tỏ ra quá vui mừng hay quá ủng hộ vị Tổng thống mới của nước Mỹ, nhưng cũng không thể hiện sự phản đối hay thất vọng. Một cách hành xử an toàn, khi mà Amazon và The Washington Post của ông đang nằm trong tầm ngắm tân Tổng thống Mỹ.

Ông Donald Trump đã từng cảnh báo Amazon, khi cho rằng công ty này có những hành vi độc quyền trên thị trường bán lẻ trực tuyến và điện toán đám mây. Ông cũng cáo buộc Jeff Bezos mua tờ Washington Post nhằm trốn thuế và có mục đích gây ảnh hưởng chính trị.

Rõ ràng tỷ phú Jeff Bezos và các công ty của ông đang phải đối mặt với một thử thách kéo dài ít nhất 4 năm. Trước mắt thì giá cổ phiếu của Amazon đã sụt giảm một cách thê thảm trong 2 phiên giao dịch gần đây.

Có lẽ cũng không có bất kỳ vị CEO nào tại Thung lũng Silicon tỏ ra vui mừng khi Donald Trump giành chiến thắng. Mới đây, CEO Tim Cook cũng đã phải viết tâm thư để trấn an các nhân viên của Apple và ngăn chặn sự chia rẽ nội bộ đang diễn ra trong công ty do ảnh hưởng từ cuộc bầu cử.

Tham khảo: theverge

Bình luận