Xem bản thử nghiệm

Kết thúc vụ kiện với Intel, John McAfee được phép dùng tên của mình cho các mục đích không liên quan an ninh mạng

Billvn , Theo Trí Thức Trẻ

Cuối cùng thì vụ kiện "giành tên" của John McAfee với Intel cũng kết thúc bằng một thỏa thuận làm hài lòng cả 2 bên.

Sau tất cả, John McAfee có thể dùng tên ông cho việc quảng cáo hay khuyến mãi nhưng không được đặt tên cho công ty mới.

Năm ngoái, cái tên John McAfee bỗng trở nên “nổi như cồn” (dù trước đó cũng có nhiều người biết đến ông như là một anh hùng diệt virus) vì nhiều lí do, bao gồm việc chạy đua để trở thành tổng thống của Hoa Kỳ.

Ngoài ra, ông còn kiện Intel để lấy lại quyền sử dụng cho chính tên của mình. Đó là thời điểm 6 năm sau khi John McAfee bán phần mềm và giải pháp diệt virus cùng tên cho Intel – một gã khổng lồ của thị trường bán dẫn.

Vụ việc cuối cùng cũng có kết thúc tốt đẹp khi cả hai thỏa thuận được một hướng giải quyết thân thiện mới đây. Theo Reuters, hai bên đã ký kết một thỏa thuận để Thẩm phán Paul Oetken ở Manhattan đã bác bỏ vụ kiện giữa Intel và John McAfee. Theo thỏa thuận, McAfee có thể tiếp tục sử dụng tên của ông miễn sao nó không liên quan đến các sản phẩm và dịch vụ an ninh mạng.

McAfee sẽ không tiếp tục sử dụng các thương hiệu như “John McAfee Privacy Phone” hay “John McAfee Global Technologies”. Nếu bạn có theo dõi vụ kiện thì đây cũng là nguyên nhân chính khiến McAfee cáo buộc Intel ra tòa. Ông muốn đổi tên công ty “MGT Capital Investments Inc.” nơi ông làm CEO thành “John McAfee Global Technologies”. Ngay sau đó Intel đã cảnh báo rằng việc này sẽ vi phạm thương hiệu hàng hóa của họ vì MGT có các danh mục đầu tư liên quan đến an ninh mạng.

Mặc dù bị hạn chế nhưng McAfee vẫn có thể sử dụng tên của mình đối với chương trình khuyến mãi, quảng cáo và thuyết trình. Dù không thể đổi tên công ty nhưng việc được sử dụng tên McAfee trong một số trường hợp vẫn mang lại lợi ích cho MGT.

Tham khảo: Engadget

Bình luận