Xem bản thử nghiệm

Kêu gọi được nguồn vốn 11,4 triệu USD, Pi Charging sẽ tung ra bộ sạc không dây không cần đế sạc

Tấn Minh , Theo Trí Thức Trẻ

Pi Charging vừa thông báo kết thúc giai đoạn A của quá trình kêu gọi nguồn vốn nhằm sản xuất một loại bộ sạc không dây không cần đế sạc và có thể sạc cùng lúc nhiều thiết bị khác nhau. Tổng số tiền họ nhận được cho đến lúc này là 11,4 triệu USD!

Sạc không dây hiện nay đang là một tính năng hàng đầu mà mỗi dòng điện thoại flagship đều được trang bị, đáng chú ý nhất chính là hai mẫu iPhone mới ra mắt gần đây, iPhone 8/8 Plus và iPhone X. Tuy nhiên sạc không dây vẫn còn nhiều giới hạn, mà cụ thể là việc bạn cần đặt thiết bị của mình lên một đế sạc để quá trình sạc bắt đầu. Nếu có cuộc gọi đến và bạn nhấc máy lên dù chỉ vài centimet, quá trình sạc sẽ ngừng lại.

Pi Charging là một công ty mới nổi lên từ Hội thảo TechCrunch Disrupt Battlefield, và họ có một ý tưởng để thay đổi điều này. Pi Charging hiện đang thiết kế một thiết bị có tên gọi là Pi Charger: một bộ sạc không dây hình nón mà khi đặt lên bàn, nó sẽ có thể sạc không dây nhiều thiết bị một lúc. Về cơ bản, Pi Charger là một loại đế sạc không dây mà bạn không cần phải đặt bất kỳ thứ gì lên đó để sạc! Nếu bạn có một chiếc smartphone hỗ trợ sạc không dây, chỉ cần đặt nó trong khoảng cách 0,3m xung quanh Pi Charger để bắt đầu quá trình sạc, cực kỳ tiện lợi.

Để sản xuất thiết bị này, Pi Charging đã tiến hành kêu gọi góp vốn thông qua TechCrunch, và nhận được sự ủng hộ nhiệt tình từ nhiều nhà đầu tư trong giới công nghệ, gồm Giám đốc Foundry Group Ryan McIntyre, Ngân hàng thung lũng Silicon, Uncork, Nextview Venture, ENIAC và E14 Fund.

Theo dự kiến của John Macdonald - đồng sáng lập Pi Charging - vào hồi tháng 9 vừa qua thì họ sẽ bắt đầu chuyển Pi Charger đến tay người dùng trong năm 2018 với mức giá khá dễ chịu, dưới 200 USD. Và có vẻ như mọi chuyện vẫn đang diễn biến khá suôn sẻ.

Pi Charging sẽ tiếp tục kêu gọi vốn thêm một lần nữa, nhằm mục đích mở rộng công ty, tăng gấp đôi số lượng đội ngũ phát triển từ 8 người lên 16 người trong vòng 8 tháng tới. Đồng thời, John Macdonald còn cho biết họ đã bắt đầu nghiên cứu sản phẩm thứ hai của mình. Dù chưa tiết lộ cụ thể là sản phẩm gì nhưng theo John thì sản phẩm này vẫn nằm trong lĩnh vực sạc không dây, với công nghệ tương tự như của Pi Charger.

Mời các bạn theo dõi đoạn giới thiệu sản phẩm Pi Charger tại Hội thảo TechCrunch Disrupt SF2017:

Pi Charging giới thiệu bộ sạc không dây Pi Charger tại TechCrunch Disrupt SF2017


Tham khảo: TechCrunch

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ