Xem bản thử nghiệm

KGI: Apple đoạn tuyệt với Qualcomm, chỉ sử dụng chip mạng Intel cho iPhone 2018

Chíp , Theo Trí Thức Trẻ

Kể từ iPhone 7, Apple sử dụng chip mạng của cả Intel và Qualcomm cho iPhone. Tuy nhiên, theo KGI, vì cuộc chiến pháp lý đang diễn ra với Qualcomm, trong năm 2018 "Táo khuyết" sẽ chỉ dựa vào nhà cung cấp Intel.

Bên cạnh lý do tranh chấp pháp lý, Apple quyết định chọn Intel còn vì hãng này có thể đáp ứng những yêu cầu nghiêm ngặt về mặt kỹ thuật cũng như cung cấp mức giá linh kiện hấp dẫn hơn.

Hồi tháng 11/2017, KGI từng báo cáo rằng Apple sẽ cải thiện đáng kể tốc độ kết nối LTE bằng việc hỗ trợ chip 4x4 MIMO. Thời điểm đó, ông đồng iPhone Ming-Chi Kuo tin rằng Apple sẽ chỉ đặt hàng 30% chip mạng từ Qualcomm.

KGI: Apple đoạn tuyệt với Qualcomm, chỉ sử dụng chip mạng Intel cho iPhone 2018 - Ảnh 1.

Và nay, Kuo cho biết Qualcomm sẽ không có cửa cung cấp chip mạng cho các mẫu iPhone ra mắt năm 2018. Tuy nhiên, KGI không nghĩ rằng Apple và Qualcomm sẽ vĩnh viễn không hợp tác với nhau nữa. Mối quan hệ đối tác của họ hoàn toàn có thể được khôi phục sau khi giải quyết xong các tranh chấp pháp lý.

Ngoài ra, KGI còn nhận định rằng việc Apple đặt cược hoàn toàn vào Intel tiềm ẩn khá nhiều rủi ro trong tương lai. Lý do là vì Intel không sẵn sàng cho mạng 5G nhanh như những gì Qualcomm có thể làm.

Thêm nữa, KGI cho biết chip Intel có thể hỗ trợ hai SIM và chế độ chờ kép. Tuy nhiên, chẳng có thông tin nào về việc Apple sẽ sản xuất một model iPhone hỗ trợ 2 SIM.

Trước đây, những thử nghiệm benchmark cho thấy model iPhone với chip mạng Qualcomm có tốc độ nhanh hơn so với model dùng chip Intel. Sự chênh lệch này sẽ không tồn tại nếu Apple sử dụng chip Intel trên toàn bộ các mẫu iPhone ra mắt năm 2018.

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ