Xem bản thử nghiệm

Khách sạn sang trọng này tại Trung Quốc tọa lạc ngay trong một mỏ đá sâu hàng trăm mét

Thiên Long , Theo Trí Thức Trẻ

Mỏ đá bị bỏ hoang sâu hàng trăm mét tại Thượng Hải, Trung Quốc là nơi một khách sạn xa hoa và khổng lồ tọa lạc. Có lẽ không điều gì có thể thách thức được kỹ thuật và sự táo bạo của người Trung Quốc.

Khách sạn InterContinental Quarry hoặc Shimao Quary Hotel của tập đoàn Shimao Wonderland đã được xây dựng trong suốt 5 năm qua. Điểm độc đáo nhất của khách sạn này chính là vị trí tọa lạc ngay dưới một mỏ đá khổng lồ.

Nếu nhìn từ trên cao, bạn có thể tưởng tượng khách sạng đang lọt thỏm giữa một thung lũng rộng lớn hoặc giống như một con đập khổng lồ, đang chặn dòng nước thượng nguồn.

Mỏ đá bị bỏ hoang có độ sâu lên tới 100 mét nằm ở quận Songjian, Thượng Hải. Do vị trí xây dựng khá ngặt nghèo và khó khăn nên quá trình thi công cũng gặp nhiều trở ngại.

Dự án bắt đầu thi công từ tháng 4/2012 và dự kiến sẽ kết thúc vào cuối năm 2014 hoặc đầu năm 2015. Tuy nhiên, dự án đang tiếp tục bị đẩy lùi từ 2017 tới tháng 5/2018.


Nhìn từ bên ngoài, khách sạng vẫn còn khá ngổn ngang

Nhìn từ bên ngoài, khách sạng vẫn còn khá ngổn ngang

Tuy vậy một số căn phòng mẫu đã được lắp giường, ghế và ban công hướng ra ngoài mỏ đá tuyệt đẹp.

Khách sạn InterContinental Quarry cao 19 tầng và có 380 căn phòng, hai tầng trong số đó sẽ nằm dưới nước. Khách sẽ cung cấp dịch vụ thể thao dưới nước, leo núi hoặc nhảy bungee. Khách lưu trú tại đây qua đêm dự kiến sẽ phải trả khoảng 264 USD/đêm.

Chi phí xây dựng khách sạn ước tính lên tới 345 triệu USD.

Một số hình ảnh thi công trước đây và thiết kế mô phỏng tổng thể công trình khi hoàn thành:

Tham khảo Shanghaiist

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ