Xem bản thử nghiệm

Cha đẻ Mario nói chúng ta đã bị lừa suốt mấy chục năm qua

Kuroe , Theo Trí Thức Trẻ

Super Mario Bros là tựa game quá đỗi quen thuộc với tất cả chúng ta, nhưng liệu bạn đã biết hết về nó?

Đối với những người chơi game trên toàn thế giới, Mario là một cái tên không hề xa lạ. Chắc hẳn, ai trong chúng ta cũng đều đã từng trải qua cảm giác vượt qua biết bao chướng ngại vật, lao vào trong lâu đài quyết chiến với Bowser hòng giải cứu công chúa. Để rồi sau đó, bạn nhận được thông báo rằng… công chúa hiện đang ở lâu đài khác, chúc may mắn, cứ đi tiếp đi.

Và với việc tựa game mới nhất về gã thợ sửa ống nước mặc đồ đỏ này – Super Mario Maker - ra mắt khán giả toàn thế giới, Nintendo UK cũng đã tung ra một đoạn clip ngắn trên twitter của mình để giải đáp một số điều bí ẩn trong thế giới Mario. Người đưa ra câu trả lời không ai khác chính là cha đẻ của dòng game – Shigeru Miyamoto.

Trông hoành tráng thế thôi, hư cấu cả đấy

Một trong những điều đáng ngạc nhiên nhất được Miyamoto thừa nhận chính là việc Super Mario Bros. 3 chỉ là một vở kịch với hai diễn viên chính - Mario và Bowser. Đúng vậy, toàn bộ những trận chiến nảy lửa trong game này đều chỉ là hư cấu. Mario chưa bao giờ thực sự gặp nguy hiểm.

Thực ra giả thuyết này đã được vô số các game thủ trên thế giới đưa ra từ cả chục năm nay rồi. Khi để ý hơn vào các hình ảnh trong Super Mario Bros. 3, chúng ta sẽ nhận ra khung cảnh trong game giống như một sân khấu vậy, với rèm che từ từ được kéo lên trong đoạn mở đầu, đến việc các chướng ngại vật đều trông như đang được treo bằng một vài sợi dây.

Game mở đầu với một tấm rèm được kéo lên

Và màn chơi kết thúc khi Mario đi ra ngoài sân khấu

Với chướng ngại vật được cố định bằng cách "bắt vít"

Điều này cũng đồng nghĩa với việc hành trình của bạn trong tựa game này chỉ là một câu chuyện hư cấu trong thế giới giả tưởng của Mario. Lỡ sảy chân rớt xuống vực ở trong game? Không sao hết. Đập chết Bowser ở cuối game? Đùa thôi, có khi hết đoạn kết thúc game, ở phía bên kia màn hình, Mario, Luigi, công chúa Peach và Bowser lại đang kéo nhau đi ăn nhậu cũng nên. Và chúc mừng bạn, bên cạnh việc thực ra Mario đập các viên gạch bằng tay chứ không phải húc đầu thì bạn lại vừa mới được Nintendo cho “ăn quả lừa” thêm lần nữa.

Tựa game Super Mario Maker hiện đã được ra mắt trên toàn thế giới, và dòng game Mario cũng đang chuẩn bị hướng tới sinh nhật lần thứ 30 của mình. Game được phát triển duy nhất dành cho hệ máy Wii U.

Tham khảo Mashable

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ