Xem bản thử nghiệm

Chú "chó" robot của Google không thể ngã mặc dù bị đá

TVD , Theo Trí Thức Trẻ

Google và công ty chế tạo robot Boston Dynamics đã hợp tác để chế tạo ra một chú chó robot vô cùng thú vị với khả năng giữ thăng bằng tuyệt vời.

Google và công ty chế tạo robot Boston Dynamics đã hợp tác trong một dự án nghiên cứu và chế tạo một số mẫu robot 4 chân có khả năng di chuyển trên nhiều địa hình khác nhau, nhằm phục vụ việc vận chuyển hàng hóa và vũ khí trong quân sự.

Chú robot này có khả năng giữ thăng bằng tuyệt vời.

Chú robot này có khả năng giữ thăng bằng tuyệt vời.

Mới đây, mẫu robot mới nhất đã được ra mắt với nhiều cải tiến. Không chỉ có kích thước nhỏ hơn, linh hoạt hơn mà chú "chó" robot mới của Google còn có khả năng giữ thăng bằng hoàn hảo mặc dù bị đá rất mạnh. Chú robot này có thể di chuyển dễ dàng trên các địa hình đồi núi, leo cầu thang cũng như chạy tốc độ cao trên địa hình bằng phẳng.


 

Một cảm biến được gắn trên đầu giúp robot nhận biết được địa hình phía trước để di chuyển hợp lý. Nó cũng có thể nhận biệt được người điều khiển hoặc những con robot khác, để tự động di chuyển theo trong một đội hình hành quân.

Một chuyện gia đình: điểm (trái) với những con chó robot khác của công ty

Spot và những đàn anh to lớn của mình.

Chú robot này được gọi là Spot, hiện đang được thử nghiệm bởi Thủy quân lục chiến tại Hawaii, với nhiệm vụ chính là mang vũ trang và vũ khí cho những người lính trên chiến trường. Trước đó, Google cũng đã ra mắt một số mẫu robot tương tự, nhưng chúng có kích thước khá lớn và tốc độ di chuyển thấp, không thể đi vào những tòa nhà hay địa hình chật hẹp.

Tham khảo: dailymail

>>[Video] Cùng gặp SAFFiR, robot cứu hỏa trên tàu chiến của hải quân Mỹ

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ