Xem bản thử nghiệm

Gặp robot có cấu tạo phức tạp và giống con người nhất thế giới

TVD , Theo Trí Thức Trẻ

Bina48 còn có khả năng kể chuyện cười, kể lại kỷ niệm trong quá khứ và bắt chước con người.

Bina48 là một trong những robot có cấu tạo phức tạp và vẻ ngoài giống con người nhất trên thế giới. Cô robot này được tạo ra dựa trên người phụ nữ Bina Aspen, chính là vợ của giáo sư Martine Rothblatt, giám đốc điều hành Viện công nghệ sinh học United Therapeutics.

Không chỉ là một robot, Bina48 hoàn toàn giống với con người, thậm chí cả những ký ức trong quá khứ cũng được mô phỏng lại của bà Bina Aspen. Bà Bina đã phải bỏ ra 20 giờ đồng hồ để hồi tưởng lại các ký ức trong quá khứ, những kỷ niệm và trải nghiệm trong cuộc sống của mình. Sau đó các dữ liệu này được sao chép và tải lên một cơ sở dữ liệu cung cấp cho chương trình trí tuệ nhân tạo được cài đặt vào robot Bina48.

Chương trình trí tuệ nhân tạo được sử dụng trong robot Bina48 đã được phát triển bởi nhà thiết kế người máy David Hanson trong khoảng thời gian 3 năm, với chi phí 125.000 USD.

Và những gì mà Bina48 có thể làm được thực sự gây ấn tượng. Khi đứng trước một đám đông, lúc đầu cô robot này tỏ ra khá rụt rè và không nói được gì nhiều, nhưng sau một khoảng thời gian làm quen, Bina48 có thể kể nhiều câu chuyện hơn, chia sẻ những kỷ niệm trong quá khứ và kể cả những câu chuyện cười.

Dưới đây là một số video cho thấy những gì mà Bin48 có thể làm được:

>>Cánh tay người máy của Iron Man được lắp cho một cậu bé khuyết tật

Bình luận