Xem bản thử nghiệm

Những hình ảnh khủng khiếp của siêu bão Patricia nhìn từ độ cao 400km

Thiên Long , Theo Trí Thức Trẻ

Siêu bão Patricia với sức gió lên tới 305 km/h (khi còn trên biển) càn quét qua vùng bờ biển Mexico thực sự có sức hủy diệt ghê gớm, ngay cả khi nhìn từ ngoài không gian.

Phi hành gia Scott Kelly đã đăng tải hình ảnh ấn tượng về siêu bão Patricia nhìn từ ngoài không gian hôm 23/10 trên mạng xã hội Twitter.

Cơn bão Patricia hình thành ngoài khơi bờ biển Đại Tây Dương và hướng tới vùng phía Tây Mexico tối hôm 23/10 với sức gió lên tới 265 km/h.

Siêu bão cấp 5 có tên Patricia mạnh lên nhanh chóng chỉ sau 30 giờ hình thành, từ tốc độ gió chỉ khoảng khoảng 128 km/h, cơn bão đã nhanh chóng đạt tốc độ lên tới gần 305 km/h. Và đây là cơn bão lớn nhất đổ bộ vào vùng biển Đại Tây Dương từ trước đến nay.

Nhiều chuyên gia đều dự đoán, cơn bão có thể mạnh lên và đạt cấp 7, bằng với sức hủy diệt của siêu bão Hải Yến (Haiyan) đã đổ bộ vào Philippines hồi năm 2013.

Camera trên trạm không gian ISS ở quỹ đạo cách Trái Đất 402 km đã ghi lại được chân thực cảnh tượng cơn bão Patricia tiến vào đất liền. Mời bạn đọc theo dõi video dưới đây để chiêm ngưỡng sự khủng khiếp của siêu bão Patricia:

 

Cảnh tượng bão Patricia nhìn từ ngoài không gian.

Tham khảo TechInsider

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ