Siêu máy bay chiến đấu V-22 Osprey của quân đội Mỹ ra mắt phiên bản mới

phantoms9 ,   
Bình luận 0

V-22 Osprey - chiếc máy bay kết hợp khả năng của chiếc trực thăng khi cất cánh và hạ cánh theo chiều thẳng đứng cùng với tốc độ của một chiếc máy bay bình thường.

Hơn 30 năm phát triển, V-22 Osprey - chiếc máy bay kết hợp khả năng của chiếc trực thăng khi cất cánh và hạ cánh theo chiều thẳng đứng cùng với tốc độ của một chiếc máy bay bình thường đã phải trải qua nhiều biến đổi. Mới đây, phiên bản mới nhất của V22 đã được công bố với việc nâng cấp thêm hệ thống radar thời tiết, khả năng chuyên chổ, cải tiến các thiết bị điện tử ở buồng lái và nâng cấp lên hệ thống Electronic Warfare – cho phép máy bay phòng thủ tốt hơn khỏi các cuộc tấn công từ dưới đất, trên biển và trên không.
 
 

 
 
Chiếc Osprey trông giống như một chiếc máy bay hai động cơ cánh cố định với một cặp cột chống ngoại cỡ nằm hai bên và có gắn cánh quạt lớn ở phía trên. Không giống như máy bay phản lực Harrier nổi tiếng, Osprey với 2 động cơ ở phía sau giúp nó tiến lên theo chiều dọc, tạo ra một lực đẩy lên chứ không phải lực đẩy ngang. Với động cơ hướng về phía trước, V 22 đạt hiệu suất cao hơn và có tốc độ gần gấp đôi trực thăng, không bị giật lại khi máy bay tăng tốc. Bên cạnh đó, V22 còn được trang bị ba hệ thống bay dự phòng khi động cơ có sự cố.
 

 
Ngoài ra, Bell/Boeing V-22 Osprey còn có một vài điểm nổi bật khác như:
 
-Thiết kế cho môi trường NBC (hạt nhân, sinh hóa học)
-Buồng lái tương thích NVG
-Thiết kế bằng vật liệu chống ăn mòn
-Êm hơn máy bay sử dụng động cơ tuabin cánh quạt
-Cánh có thể gấp lại cho phép thích ứng với không gian nhỏ
-Tương thích với hệ thống điện tử trên tàu (điều này rất khó thực hiện với các máy bay bình thường)
-Mở rộng phạm vi tác chiến và tăng khả năng chiến tranh ven biển nhờ vào tốc độ và khả năng vận chuyển.
 
 
 
Tham khảo : gizmag
Tags:

Bình luận

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày