Xem bản thử nghiệm

Verizon và NASA lên kế hoạch theo dõi máy bay không người lái

Dee Tee , Theo Trí Thức Trẻ

Theo Verizon và NASA, máy bay không người lái có thể được theo dõi ở độ cao thấp qua các tháp di động.

Theo tài liệu thu được của trang tin The Guardian, Cơ quan hàng không và Không gian Hoa Kỳ (NASA) đang hợp tác với Verizon để nghiên cứu giám sát và hỗ trợ Hệ thống hàng không không người lái (UAS) và Quản lý giao thông (UTM) ở độ cao thấp qua các tháp di động. Thoả thuận này trị giá 500,000 USD.

Hình ảnh một Drone trong hệ thống UAS.

Hình ảnh một Drone trong hệ thống UAS.

Hè này, NASA sẽ bắt đầu thử nghiệm hệ thống kiểm soát không lưu các máy bay không người lái. Hệ thống này sẽ giám sát các máy bay bằng radar, vệ tinh và tín hiệu di động. Về phía Verizon, công ty này có kế hoạch thử nghiệm hệ thống theo dõi máy bay không người lái bằng tháp di động vào năm 2017. Theo đó, kế hoạch này sẽ hoàn thành vào năm 2019.

Tuy nhiên, đề án này vẫn còn nhiều điểm cần xem xét. Trong khi đó, Cục hàng không liên bang vẫn chưa đưa ra quy định nào cho máy bay không người lái. Đề xuất hiện tại sẽ hạn chế kích thước của các máy bay sử dụng cho mục đích giải trí và thương mại vào ban ngày còn khoảng 30kg, dài 150m và hoạt động với tốc độ 100 m/h.

Trong khi đó, Google và Amazon – 2 hãng lớn đang nghiên cứu máy bay thương mại, hiện cũng đang thử nghiệm chương trình của NASA.

Tham khảo The Nextweb

>>Muốn làm tên lửa không gian? Hãy hỏi NASA!

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ