Xem bản thử nghiệm

Vì sao một con chim lại khiến 26 hành khách bị treo ngược trên tàu lượn siêu tốc suốt 20 phút?

PV ,   

Đôi khi chỉ vì con chim bay lạc lối mà hậu quả nó để lại thật không tưởng tượng nổi.

Hai ngày trước đây, công viên giải trí Happy Valley tại Bắc Kinh bị một phen hú vía khi một chú chim đậu không đúng lúc, đúng chỗ.

Được biết trên chuyến tàu lượn siêu tốc đang có 26 hành khách và rơi vào trạng thái hoảng loạn, sợ hãi tột độ khi bị treo lộn ngược trên không trung trong suốt 20 phút trước khi có đội cứu hộ giải cứu.

Sau khi điều tra, quản lý công viên cho biết rằng: Nguyên nhân tàu lượn dừng đột ngột là do một con chim đậu đúng bộ phận cảm biến an toàn khiến nó kích hoạt hệ thống cảnh báo tình huống khẩn cấp ngay lập tức.


happyvalley.cn

happyvalley.cn

Không có thương vong đáng tiếc nào xảy ra, tuy nhiên nhiều hành khác cho biết rằng: "Chúng tôi không thể quên nổi khoảnh khắc đó, giống như đang bay như chim vậy”

Ngoài sự việc hi hữu trên, tại nạn liên quan đến chim còn được ghi nhận từ những vụ đâm móp máy bay gây thiệt hại lớn gần đây.

Tối 30/9/2015, một chiếc máy bay Airbus hạ cánh xuống Nội Bài (Hà Nội) trong tình trạng mũi bị móp méo, buộc phải dừng khai thác để sửa chữa.

Tháng 9 năm ngoái, hãng hàng không Vietjet Air, máy bay A320 số hiệu VN-A650 từ Buôn Ma Thuột về Hà Nội, hạ cánh lúc 19h22 tối 30/9 đã bị chim va vào. Hãng phải dừng khai thác tàu bay để sửa chữa phần đầu bị móp.


Nguồn CNN.com

Nguồn CNN.com

Tuy nhiên, khi nhắc tới những vụ hàng không gặp nạn vì chim trời, báo chí thế giới vẫn chưa quên vụ chiếc Airbus A320 của US Airways chở 155 người trên khoang lao xuống sông Hudson (New York) hồi năm 2009.

Nguyên nhân được xác định là do máy bay đâm phải một đàn ngỗng trời khi đang lấy độ cao.

Theo Cafebiz / Trí Thức Trẻ

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ