Xem bản thử nghiệm

Khảo sát mới: 97% người dùng iPhone X thích tai thỏ, trong khi Siri bị ghét nhất

Le Min Kop , Theo Trí Thức Trẻ

Tưởng chừng thiết kế tai thỏ trên iPhone X sẽ khiến người dùng khó chịu, nhưng cái tên bị ghét nhất lại là cô trợ lý ảo Siri.

Gã khổng lồ Cupertino đã gọi iPhone X là “tương lai của smartphone” với thiết kế tràn cạnh và sự biến mất của phím Home vật lý. Thật vậy, chiếc điện thoại có giá cả nghìn USD của Táo khuyết trở thành một trong những mẫu smartphone ít viền nhất ở cả cạnh bên lẫn cạnh dưới.

Khảo sát mới: 97% người dùng iPhone X thích tai thỏ, trong khi Siri bị ghét nhất - Ảnh 1.

Tai thỏ trên iPhone X được đánh giá cao

Nhưng để chừa vị trí đặt camera và cảm biến nhận diện khuôn mặt Face ID, Apple phải cắt một phần cạnh trên màn hình. Chính điều đó đã tạo nên hình ảnh giống tai thỏ.

Người dùng truyền thống sẽ cần thời gian để làm quen với thiết kế mới. Tuy nhiên điều đáng nói, phần đông lại không cảm thấy khó chịu với tai thỏ, thậm chí ý tưởng này còn truyền cảm hứng cho các nhà sản xuất Android khác để tạo nên một trào lưu thật sự trong ngành công nghiệp smartphone.

Theo nghiên cứu mới của Creative Strategies và Experian, thiết kế và tính thẩm mỹ của iPhone X được khen ngợi nhiều nhất.

Trong khảo sát của chúng tôi, 97% người dùng iPhone X đánh giá hài lòng về sản phẩm của mình. Trong đó, 85% người sở hữu iPhone X cho biết rất hài lòng về sản phẩm”, Creative Strategies cho biết.

Khảo sát mới: 97% người dùng iPhone X thích tai thỏ, trong khi Siri bị ghét nhất - Ảnh 2.

97% người dùng hài lòng về thiết kế iPhone X, trong khi chỉ 20% hài lòng về Siri

Người dùng cũng đánh giá cao về tốc độ và chất lượng hình ảnh của iPhone X. Tỷ lệ hài lòng chỉ giảm một chút ở phần nhận xét về màn hình Retina OLED, cử chỉ vuốt mới và FaceID, tiếp đến là thời lượng pin, cảm giác cầm trên tay iPhone X, tính năng Portrait Mode và Sefies. Nên nhớ cả hai chế độ chụp này còn đang ở giai đoạn thử nghiệm.

Bảng khảo sát của Creative Strategies và Experian cho thấy người dùng iPhone X tỏ ra rất thất vọng về Siri. Theo đánh giá của các chuyên gia, cô trợ lý ảo của Apple hiện bị xếp sau cả Amazon Alexa và Google Assistant. Thậm chí, màn ra mắt nhiều tính năng hấp dẫn trên Assistant, như Google Duplex càng khiến khoảng cách giữa các đối thủ nối dài hơn. Siri chỉ nhận được 20% bình chọn về độ hài lòng, xếp bét bảng trong khảo sát mới.

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ