Xem bản thử nghiệm

Khi đi thay màn hình laptop cần chú ý 3 điều này

Quang Vũ , Theo Trí Thức Trẻ

Khi màn hình laptop không thể hoạt động được nữa, đa số người dùng nghĩ ngay tới việc cần phải đi thay màn. Nhưng đối với người sử dụng máy tính thông thái thì trước khi đưa máy tính tới gặp bác sỹ kỹ thuật thì cần lưu ý ba điều dưới đây.

Tìm hiểu tình trạng màn hình laptop

Có nhiều nguyên nhân khiến màn hình máy tính không thể hoạt động được, có thể là lỗi do card màn hình hình, lỏng cáp tín hiệu hoặc cháy đèn cao áp… Những nguyên nhân này, thông thường bạn không cần phải thay màn hình laptop. Trừ những lỗi do màn hình bị va chạm mạnh, màn hình xuất hiện những vạch sọc, nhòe, bị giật, chạy sóng liên tục… thì lúc đó người dùng mới cần nghĩ tới việc thay màn hình cho chiếc laptop.

Trang bị thêm những thông tin về màn hình cho laptop

Với tính trạng màn hình máy tính được bán một cách phổ biến và tràn lan như hiện nay, để lựa chọn được một màn hình laptop tốt không phải là một điều đơn giản. Bạn là người dùng thông thái cần tìm hiểu xem có những loại màn hình nào, giá ra sao, thời gian bảo hành như thế nào?

Hiện tại, đang có hai loại màn hình chính là màn hình của hãng và màn thay thế.

Đối với màn hình của hãng thì bạn cần đến các trung tâm bảo hành chính hãng để thay như những trung tâm bảo hành của Lenovo, Dell, Acer, Asus… Ở đây, bạn sẽ được thay bằng những màn hình mới 100% nhưng đổi lại giá của những màn hình này rất cao và phụ thuộc vào từng loại màn và từng hãng.

Còn đối với màn hình thay thế, đây cũng là những màn hình mới 100% được các hãng sản xuất bán ra cho đại lý và đến tay người sử dụng thông qua các cửa hàng sửa chưa latop. Nhưng giá của những chiệc màn này lại khá mềm, có thể rẻ hơn ở các trung tâm màn hình chính hãng từ 20% đến 30%.

Khi đi thay màn hình laptop cần chú ý 3 điều này - Ảnh 1.

Lựa chọn những điểm thay màn hình laptop uy tín

Vì chi phí của việc đến các trung tâm chính hãng thay màn cao, người dùng thường tìm đến những điểm sữa chữa để thay màn. Nhưng để tìm được những cửa hàng thay màn uy tín không phải là một điều đơn giản. Bạn nên tìm hiểu các thông tin của bạn bè, người thân xem có địa điểm nào uy tín hay không. Hoặc một cách đơn giản hiện nay đó là tìm trên Google. Google sẽ tìm cho bạn những địa chỉ thay màn tốt nhất hiện nay. Bạn nên tham khảo những kết quả trả về trong top 5. Ví dụ, bạn tìm kiếm là "địa chỉ thay màn hình laptop uy tín tại Hà Nội" thì Google trả về cho bạn một trong những kết quả hàng đầu, đáng chú ý đó là "Dịch vụ thay màn hình laptop của HD Laptop". Đây là một trong những địa điểm uy tín cam kết về giá và chất lượng cho bạn. Bạn sẽ được kiểm tra máy tính tổng thể để xem chiếc màn latop của bạn có cần phải thay màn hay không. Đặc biệt, bước kiểm tra này hoàn toàn miễn phí. Ngoài bước kiểm tra ban đầu, HD Laptop còn cung cấp cho người dùng những thông tin cần thiết khi đi thay màn hình latop về cách nhận dạng trạng thái của màn hình để người dùng có thể nhìn được một cách tổng quan nhất về vấn đề mà chiếc màn của mình đang gặp phải. Và một điều đặc biệt quan trọng nữa là thời gian bảo hành HD Laptop có thể kéo dài từ 12 tháng đến 24 tháng, tùy theo từng dịch vụ bạn yêu cầu. Đây chắc hẳn là một trong những điều bạn rất quan tâm khi lựa chọn nơi thay màn hình laptop. Bạn có thể tham khảo chi tiết các thông tin tại website:

http://hdlaptop.com.vn/thay-man-hinh-laptop.html.

Để hiểu được vấn đề chiếc màn hình laptop mình đang gặp phải không phải là một điều đơn giản, nhưng để tìm được một cơ sở sửa chữa máy tính chất lượng, không bị mất tiền oan thì lại là một điều khó khăn hơn. Thông qua những thông tin trên, hy vọng các bạn có thể tìm được cho mình những kiến thức cần thiết khi chiếc màn máy tính của bạn gặp sự cố.

Khi đi thay màn hình laptop cần chú ý 3 điều này - Ảnh 2.

Xem thêm thông tin chi tiết về HD Laptop tại:

http://hdlaptop.com.vn

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ