Xem bản thử nghiệm

Không cần đến thiết bị chống rung, Google Pixel 2 vẫn có thể quay được những video chuyển động ấn tượng như thế này

tvd , Theo Trí Thức Trẻ

Hầu hết các smartphone hiện nay chỉ sử dụng một trong hai bộ ổn định hình ảnh. Trong khi đó Google Pixel 2 và Pixel 2 XL có thể kết hợp cả hai bộ ổn định hình ảnh cùng lúc.

Bỏ qua các lỗi của Pixel 2 sang một bên, có thể nói rằng bộ đôi smartphone mới của Google vẫn được đánh giá cao về hiệu năng và trải nghiệm. Đặc biệt là trong khả năng chụp hình và quay video. Pixel 2 và Pixel 2 XL có thể quay video với độ ổn định cực cao, không cần tới thiết bị chống rung nhưng vẫn có thể quay được những đoạn video chuyển động rất ấn tượng.

Đó là nhờ Google đã sử dụng một công nghệ có tên “Fused Video Stabilization”. Công nghệ này là sự kết hợp bộ ổn định hình ảnh quang học OIS và bộ ổn định hình ảnh kỹ thuật số EIS thành một.

Thông thường khi quay những đoạn video chuyển động nhanh, bạn sẽ gặp phải một số vấn đề. Tay cầm thiết bị di chuyển theo chủ thể chuyển động sẽ làm hình ảnh bị rung lắc. Di chuyển ống kính quá nhanh có thể làm vật thể chuyển động bị mờ. Hay việc chủ thể chuyển động có thể làm hình ảnh bị mất nét.

Công nghệ Fused Video Stabilization của Google có thể giải quyết hầu hết các rắc rối trên, cho chất lượng quay video khi chuyển động nhanh vô cùng ấn tượng. Chúng ta có thể xem qua một số video so sánh để thấy rõ được sự khác biệt.

Video so sánh giữa hai chế độ quay phim của Pixel 2.

Video so sánh giữa hai chế độ quay phim của Pixel 2.

Bộ ổn định hình ảnh quang học OIS sử dụng các lò xo và nam châm điện, giữ ống kính camera nằm ở giữa một module. Module đặc biệt này sẽ giúp làm giảm tác động rung lắc khi người dùng cầm smartphone quay video.

Bộ ổn định hình ảnh kỹ thuật số EIS sử dụng phần mềm để phân tích chuyển động và xử lý các khung hình. EIS tập trung vào xử lý các hình ảnh bị mờ hoặc out nét do chủ thể di chuyển nhanh.

Hầu hết các smartphone hiện nay chỉ sử dụng một trong hai bộ ổn định hình ảnh này. Trong khi đó Google Pixel 2 và Pixel 2 XL có thể kết hợp cả hai bộ ổn định hình ảnh cùng lúc.

Tham khảo: phonearena

Bình luận