Xem bản thử nghiệm

Không chỉ nhái thiết kế, chiếc tablet mới nhất của Samsung còn bắt chước điều mà người dùng ghét nhất ở iPad Pro

Bình Minh , Theo Trí Thức Trẻ

Galaxy Tab S5e của Samsung không chỉ sở hữu thiết kế giống hệt iPad Pro, mà nó còn loại bỏ jack cắm tai nghe y như sản phẩm của Apple.

Samsung vừa ra mắt Galaxy Tab S5e - chiếc tablet được trang bị màn hình OLED 10.5 inch, chip Snapdragon 675, RAM 4/6GB, bộ nhớ trong 64/128GB, 4 loa, pin 7040mAh và mức giá 400 USD.

Tuy nhiên, điều khiến người ta chú ý nhất ở chiếc tablet mới này của Samsung là thiết kế. Nếu như những thế hệ tablet trước của Samsung là Tab S4 hay Tab A 10.5 vẫn còn những nét riêng của mình trong thiết kế (camera đặt ở giữa, mặt lưng kính...), thì nay chiếc Tab S5e trông như một bản sao của chiếc iPad Pro mà Apple ra mắt hồi cuối năm ngoái.

Không chỉ nhái thiết kế, chiếc tablet mới nhất của Samsung còn bắt chước điều mà người dùng ghét nhất ở iPad Pro - Ảnh 1.
Không chỉ nhái thiết kế, chiếc tablet mới nhất của Samsung còn bắt chước điều mà người dùng ghét nhất ở iPad Pro - Ảnh 2.

Có thể bạn là người không quá quan trọng chuyện này, "miễn sao dùng tốt là được". Quả thật, việc Samsung sao chép thiết kế của iPad Pro đã giúp cho Galaxy Tab S5e đạt được một "thành tựu" để đời - đó là độ mỏng 5.5mm và trọng lượng 400g, ấn tượng hơn cả đối thủ. Và nó cũng thật sự có ích cho người dùng, vì rõ ràng, ai cũng muốn có một chiếc tablet mỏng và nhẹ hơn.

Tuy nhiên để đánh đổi điều này, Samsung cũng đã nối gót Apple và loại bỏ jack cắm tai nghe khỏi Galaxy Tab S5e. Vâng, bạn nghe đúng rồi đấy: Galaxy Tab S5e không hề có jack cắm tai nghe. Đây có thể coi là sản phẩm toàn cầu đầu tiên của Samsung bị loại bỏ jack cắm này (trước đó Samsung đã làm điều tương tự với smartphone Galaxy A8s, tuy nhiên chiếc máy này chỉ được bán tại Trung Quốc). 

Quyết định loại bỏ jack cắm tai nghe trên Galaxy Tab S5e của Samsung thật khó hiểu. Khi mà loại bỏ jack cắm tai nghe trên smartphone là điều có thể biện hộ được do chúng có kích thước nhỏ và các nhà sản xuất cần dành diện tích bên trong cho linh kiện khác, thì trên một chiếc tablet với kích thước lớn lại trở nên thật vô lý. Việc Apple loại bỏ jack cắm tai nghe trên iPad đã tạo nên nhiều chỉ trích, và giờ đây Samsung lại đi học tập cái xấu của Apple.

Chẳng ai ngoài Samsung có thể lý giải được quyết định này. Chỉ biết rằng, người dùng Galaxy Tab S5e sẽ sở hữu một chiếc tablet thật mỏng, thật nhẹ, nhưng cũng thật khó chịu khi sử dụng vì nó thiếu vắng jack cắm quan trọng nhất trên một thiết bị giải trí.

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ