Xem bản thử nghiệm

Không phải Galaxy Note9, Samsung Galaxy S10 mới là chiếc smartphone đầu tiên của Samsung trang bị cảm biến vân tay dưới màn hình

Billvn , Theo Trí Thức Trẻ

Nhiều khả năng Galaxy Note9 sẽ không phải là chiếc smartphone đầu tiên của Samsung trang bị cảm biến vân tay dưới màn hình.

Gần đây xuất hiện nhiều tin đồn cho rằng Samsung chưa kịp đưa công nghệ cảm biến vân tay dưới màn hình vào sản xuất hàng loạt. Vì vậy, công ty Hàn Quốc sẽ bỏ qua Galaxy S9 để trang bị công nghệ này cho Galaxy Note9 vào nửa cuối năm 2018.

Tuy nhiên, nguồn tin từ các phương tiện truyền thông Hàn Quốc ngày hôm nay cho biết Galaxy Note9 sẽ được trang bị máy quét vân tay ở mặt sau giống như những gì bạn sẽ nhìn thấy trên Galaxy S9 trong những ngày tới.

Samsung vẫn tiếp tục làm việc với nhiều nhà cung cấp để tìm giải pháp cho máy quét vân tay dưới màn hình và dự kiến sẽ sớm làm chủ được công nghệ này trong năm tới.

Công nghệ cảm biến vân tay dưới màn hình

Dù đã có một chiếc smartphone với cảm biến vân tay dưới màn hình được giới thiệu là Vivo X20 Plus UD (với màn hình OLED) nhưng Samsung vẫn đang gặp khó khăn với thiết kế màn hình vô cực (Infinity Display) – vốn dĩ việc sản xuất loại màn hình này bình thường cũng là một thách thức không nhỏ.

Một nguồn tin từ nội bộ Samsung cho biết: “Có nhiều thuận lợi cũng như bất cập khi sử dụng cảm biến vân tay quang học, điện dung hoặc siêu âm. Vì vậy, tôi không nghĩ rằng có công nghệ nào có thể thương mại hóa ngay bây giờ. Tôi nghĩ năm sau Samsung Electronics sẽ thành công với công nghệ này”.

Tham khảo: PhoneArena

Bình luận