Xem bản thử nghiệm

Không phải nói chơi, Elon Musk đã gấp rút chuẩn bị tàu ngầm mang đến Thái Lan và đây là video thử nghiệm

Chíp , Theo Trí Thức Trẻ

Chiếc tàu ngầm này đủ nhỏ để đi qua những khe hẹp nhất trong hang, dự kiến có đường kính chỉ 40 cm.

Chiến dịch giải cứu đội bóng Thái Lan bị mắc kẹt trong hang Tham Luang ở Thái Lan đã được bắt đầu vào Chủ Nhật vừa rồi. 4 trong số 12 cầu thủ và 1 huấn luyện viên đã được cứu ra ngoài.

Trước khi cầu thủ nhí đầu tiên được giải cứu, Elon Musk đã tuyên bố trên Twitter rằng ông đang chế tạo một chiếc tàu ngầm cỡ trẻ em từ ống chuyển oxy lỏng của tên lửa SpaceX Falcon. Musk, CEO của Tesla, Boring Company và SpaceX, tuyên bố rằng chiếc tàu này đủ nhẹ để hai thợ lặn có thể nhấc được theo, đủ nhỏ để vượt qua những khe hẹp nhất và cực kỳ bền chắc. Đương nhiên, chiếc tàu được cung cấp dưỡng khí để "hành khách" bên trong có thể thở một cách bình thường.

Elon Musk thử nghiệm tàu ngầm cỡ trẻ em

Elon Musk thử nghiệm tàu ngầm cỡ trẻ em

Và đêm Chủ Nhật theo giờ Việt Nam, Musk đã đăng một loạt video cho thấy các thợ lặn đang thử nghiệm tàu ngầm cỡ trẻ em tại bể bơi ở trường trung học Palisades Charter. Các video cho thấy chiếc tàu ngầm từ từ di chuyển dưới nước và được dẫn đường bởi một nhóm thợ lặn.

Mô phỏng tàu ngầm cỡ trẻ em đi qua khe hẹp

Trong số các video có cảnh mô phỏng chiếc tàu được thợ lặn đưa qua khe hang hẹp. Và trong video cuối cùng, bạn sẽ được thấy cảnh chiếc tàu ngầm được đưa ra khỏi bể bơi và khi cửa mở ra, một "hành khách" khoanh tay trượt ra ngoài. Đường kính của chiếc tàu ngầm này chỉ khoảng 40 cm.

Mang tàu ngầm lên bờ và đưa "hành khách" ra

Ngày 23/6, 1 huấn luyện viên và 12 cầu thủ nhí của Thái Lan đã mất tích bên trong hang động Tham Luang. Sau 9 ngày tích cực tìm kiếm, hôm 2/7 một thợ lặn của Anh đã tìm thấy cả 13 người vẫn còn sống trong ở sâu trong hang. Bất chấp mưa lớn, nước ngập và địa hình phức tạp, có vẻ như đội cứu hộ đã chốt được phương án khả thi để đưa đội bóng ra ngoài an toàn.

Cho tới đêm hôm qua theo giờ Việt Nam, 4 cầu thủ nhí đã được giải cứu an toàn. Quá trình giải cứu sẽ được tiếp tục trong sáng ngày hôm nay (9/7).

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ