Xem bản thử nghiệm

Không thể tin nổi, "thánh lầy" này ngồi gần 10 tiếng đồng hồ để xuống tới dòng cuối cùng của bảng Excel

Dink , Theo Thời Đại

Dòng thứ một triệu không trăm bốn mươi tám nghìn năm trăm bảy mươi sáu.

rong khi chúng ta còn bận rộn với việc sau Tết Dương và bận rộn với công việc chuẩn bị cho Tết Nguyên Đán, chắc hẳn ta sẽ không có thời gian để mà nghiên cứu những thông tin bổ ích, giúp đỡ cho sự phát triển cũng như sự tồn vong của loài người.

May mắn thay, ta có anh Hunter Hobbs giúp đỡ chúng ta việc đó. Nếu không có sức khỏe vô địch, tính kiên nhẫn phi thường cũng như vẻ đẹp trai hiếm có của anh, làm sao mà ta biết được rằng một người bình thường mất 9 tiếng, 36 phút và 10 giây để với tới hàng cuối cùng – hàng thứ 1.048.576 của một bảng Excel?

Và cũng không phải xài tổ hợp phím Ctrl và mũi tên xuống, cũng không xài nút PageDown, cũng không phải viết ra một chương trình chạy tự động, anh Hobbs đã làm việc đó bằng tay. Vâng, giữ nút xuống liên tục cho tới khi đến được điểm tận cùng của bảng Excel đó.

Thử thách Excel, thử thách ngu ngốc nhất anh Hobbs "phải" thực hiện.

Không sai khi chính bản thân anh cũng gọi cái thứ “thử thách Excel” này là “Thử thách ngu ngốc nhất mà một người phải thực hiện”. Phải á? Có ai bắt anh phải làm thế đâu ...

Đúng là một sự hi sinh vĩ đại cho nhân loại.

Cũng không phải là anh làm vậy để tìm ra được con số cuối cùng của bảng Excel, bởi lẽ ta có thể dễ dàng có được con số ấy bằng cách đơn giản mà hiệu quả nhất mạng Internet có thể mang lại: ta tra Google với dòng chữ “số hàng của Excel phiên bản X”. Nhưng có lẽ, tìm ra bằng phương pháp thủ công cũng có những những niềm vui riêng của nó.

Tôi mệt, tôi đói và tôi cảm thấy rất đau tay, khá là đáng buồn”, anh Hobbs nói ở cuối video. “Đừng thực hiện nó”, đó là lời kết luận cuối cùng mà con người vĩ đại này nói với chúng ta qua thử nghiệm trên.

9 tiếng, 36 phút và 10 giây để với tới hàng cuối cùng – hàng thứ 1.048.576 của một bảng Excel. Với thông tin bổ ích này, bạn đã thấy bản thân mình tràn đầy tri thức hơn chút nào chưa?

Bình luận