Xem bản thử nghiệm

Kì lạ thay, ngôi nhà này lại dùng máy ảnh "mì ăn liền" Polaroid để làm camera an ninh

Tuấn Lê , Theo Trí Thức Trẻ

Đi dọc một khu phố phía Tây Nam Columbus (bang Ohio, Mỹ), cậu sinh viên David Hollenack phát hiện một hộ dân sử dụng camera an ninh nhưng có hình thù rất ngộ nghĩnh và khác biệt hoàn toàn với những gì mà chúng ta từng nghĩ.

Cậu sinh viên 21 tuổi học ngành kỹ sư xây dựng tại bang Ohio này đang trong nhiệm vụ đi khảo sát khu vực các hộ dân thu nhập thấp và bất ngờ nhìn thấy một chiếc máy ảnh phim đời cũ được treo lên máng xối. "Lúc đó tôi đang ngồi trong xe tải để ghi chép giấy tờ và tình cờ nhìn lên thì thấy bảng cấm được treo tại căn nhà này", Hollenack cho biết.

Cụ thể, tấm bảng có nội dung "Cấm xả rác, bạn đang bị quan sát đấy!", kèm theo đó là dấu mũi tên chỉ lên thẳng chiếc... máy ảnh phim chụp lấy ngay hiệu Polaroid.


Nhìn kỹ thì đây là chiếc máy ảnh phim chụp xong lấy ngay hiệu Polaroid.

Nhìn kỹ thì đây là chiếc máy ảnh phim chụp xong lấy ngay hiệu Polaroid.

Nhưng điều ngộ nghĩnh hơn nữa là chiếc máy không hề ở chế độ mở, đèn flash máy thì đóng và tất nhiên cũng che luôn cả ống kính thì chẳng tài nào mà chụp được kẻ xấu cả. Tuy nhiên rất có thể giải pháp này lại hữu dụng với những ai không rành về máy ảnh và họ sẽ ý thức hơn trong việc đổ rác đúng chỗ.


Cơ chế chiếc máy ảnh này phải bật phần gù flash lên thì mới sử dụng được.

Cơ chế chiếc máy ảnh này phải bật phần gù flash lên thì mới sử dụng được.

Tham khảo Petapixel

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ