Xem bản thử nghiệm

Kính bảo vệ màn hình smartphone dạng lỏng cứng không kém gì kính cường lực

Tuấn Hưng , Theo Trí Thức Trẻ

Những hạt nano TiO2 trong loại gel này sẽ phủ kín bề mặt điện thoại của bạn, cho nó có khả năng chống va đập và trầy xước tốt hơn rất nhiều.

Nếu như bạn là người luôn lo lắng về việc các chùm chìa khóa sắc nhọn hoặc những cái giũa móng tay sẽ làm xước màn hình smartphone quý giá của bạn, thì nỗi lo của bạn sắp được giải quyết. ProtectPax, một dự án mới xuất hiện trên trang startup gây quỹ IndieGoGo, được miêu tả là một tấm kính bảo vệ dạng lỏng có khả năng tăng cường độ bền cho bất kỳ loại tấm nền màn hình nào.

ProtectPax miêu tả về nó trên trang gây quỹ của mình là lớp bảo vệ nano mà những gã khổng lồ đứng đầu công nghiệp hàng không vũ trụ thường sử dụng. Những hạt nano TiO2 trong loại gel này sẽ phủ kín bề mặt điện thoại của bạn, cho nó có khả năng chống va đập và trầy xước tốt hơn rất nhiều.

“Nó có độ cứng tương đương với sapphire hay ruby và đóng vai trò là bộ lọc quang học,” đội ngũ của ProtectPax nói. “Màn hình của bạn sẽ còn bền đẹp hơn cả khi vừa mới mua xong.

Dĩ nhiên việc sử dụng nó không hề khó khăn. Tất cả những gì bạn cần làm là lau khô toàn bộ phần màn hình của điện thoại, sau đó chà ProtectPax lên bề mặt nó với một chiếc khăn tặng kèm, chờ đợi 10 phút cho tới khi lớp phủ trên nên bóng hơn. Sau đó, máy của bạn đã có khả năng chống xước, nứt vỡ hoặc thậm chí chịu được lực của các cú rơi.

ProtectPax đạt mức 9H trên thang thử độ bền Mohs Hardness Scale, điều này đồng nghĩa với việc nó còn cứng hơn cả lưỡi dao và giũa sắt. Nó sẽ tồn tại trong 365 ngày, và nó còn có thêm một tính năng nữa, đó là bảo vệ smartphone của bạn khỏi phóng xạ điện từ và tăng độ chính xác của cảm ứng.

ProtectPax còn cho biết họ đang dự định mở rộng đối tượng sử dụng sản phẩm của họ. Họ đang thử nghiệm nó với nhiều thiết bị khác, bao gồm smartwatch, đồng hồ đeo tay, mắt kính, màn hình TV, hệ thống định vị GPS, laptop, sách điện tử và máy ảnh kỹ thuật số.

Ý tưởng về một loại kính bảo vệ dạng lỏng bền không kém gì kính cường lực có vẻ mới mẻ đối với bạn, tuy nhiên ProtectPax không phải là công ty đầu tiên thực hiện điều này. Kristall, một loại kính dạng lỏng đến từ công ty Malaysia E-Mark Global trade, có khả năng “che chắn” cho màn hình smartphone bằng một lớp phủ hạt nano bóng, tránh tình trạng bị bám bụi bẩn, mồ hôi và dấu vân, và nó cũng có độ ứng đạt mức 9H.

ProtectPax - kính cường lực dạng lỏng

Tại sự kiện Mobile World Congress 2015 diễn ra tại Barcelona, nhà báo của tờ Digital Trends đã chứng kiến tận mắt smartphone được phủ một lớp Kristall lên chống xước hoàn toàn với kéo và chìa khỏa. Hãy giả sử ProtectPax cũng có chất lượng tương tự, thì chắc chắn nó cũng sẽ được chào đón nồng nhiệt, và là hứa hẹn sẽ thay thế những lớp kính cường lực và dán chống xước hiện đang rất phổ biến trên thị trường hiện nay.

Theo Digital Trends

Bình luận