Xem bản thử nghiệm

10 cách đem "rạp chiếu phim" lên iPad

PV , Phan Phan  

Hãy cùng điểm qua 10 ứng dụng hỗ trợ xem truyền hình và video trên chiếc iPad thời thượng.

Trong lần đầu tiên ra mắt, nhiều người đã gọi Apple iPad là một chiếc iPod touch cỡ bự. Khoan chưa bàn đến cách gọi này có đúng hay không nhưng dẫu sao nó cũng mô tả được một trong những điểm tuyệt vời nhất ở chiếc iPad. Đó chính là màn hình lớn, kích thước 9,7 inch, độ sáng tốt hoàn toàn lý tưởng trong việc xem phim và TV. Cộng với thời lượng sử dụng pin rất cao và tiện lợi khi di chuyển, bạn đang có trong tay một thiết bị giải trí thời thượng vô cùng tiện ích.
 
Nhiều nhà phát triển và công ty truyền thông sớm nhận ra tính năng tuyệt vời này vì vậy họ đã cho ra đời hàng lọat cách thức để xem TV và phim trên iPad mà không hề dính dáng tới iTunes. Bên cạch các ứng dụng download được như Netflix và Hulu, những trang web dành cho iPad cũng hỗ trợ bạn tìm và xem các chương trình truyền hình và bộ phim hay nhất. Thậm chí còn có những sản phẩm hỗ trợ cho phép bạn xem truyền hình trực tiếp trên chiếc máy tính bảng của bạn. Dưới đây là 10 cách để mang TV và phim tới iPad.
 
Hulu Plus
 
 
Với gói dịch vụ dưới 10 đô la Mỹ một tháng, khách hàng của Hulu Plus được xem miễn phí rất nhiều các chương trình truyền hình và sử dụng các ứng dụng miễn phí dành cho iPhone và iPad. Kho lưu trữ của Hulu chứa tuyển tập các chương trình của nhiều kênh truyền hình nổi tiếng định dạng chuẩn HD 720p. Ngoài ra, nếu bạn đang xem một chương trình mà phải dừng lại thì website Hulu có thể ghi nhớ điểm dừng, bạn chỉ cần mở lại và xem tiếp chương trình lúc sau.
 
Netflix
 
 
Với tính năng xem video bằng streaming, Netflix là một trong những ứng dụng video tuyệt vời và hoàn thiện nhất dành cho iPad. Thư viện của Netflix hiện đang được nâng dần cả về thể loại lẫn số lượng phim. Trọn bộ phim truyền hình nổi tiếng tại Bắc Mỹ Friday Night Lights và Mythbusters đã có trên Netflix. Bên cạnh đó, các bộ phim điện ảnh nổi tiếng từ thể loại mafia hành động Bố già (The Godfather) cho đến phim họat hình đầy triết lý sâu sắc Up. Ứng dụng còn chon phép bạn quản lý DVD và trình tự xem phim (Watch Instantly queue).
 
Network TV trên các trang web truyền hình
 
 
Ngoài các chương trình truyền hình có thể được xem bằng ứng dụng Hulu Plus, một số chương trình có độ phân giải cao hơn. Kênh truyền hình ABC có một ứng dụng miễn phí với nhiều phần (episode) của các chương trình cũng như lịch trình chiếu. Trang web của CBS hỗ trợ tối đa iPad với các clip và tập phim bằng chính trình duyệt Mobile Safari. Bravo cũng có một ứng dụng dành cho iPad cho phép người dùng xem phim trực tiếp mà không phải down về và lưu vào máy.
 
Clicker
 
 
Một số các video clip trên mạng internet không phải do các mạng truyền hình cung cấp mà đến từ các trang chia sẻ videp clip YouTube, Vimeo hay Revision3 và blip.tv. Clicker là nơi cung cấp các video trên Web và nếu bạn ghé thăm Clicker từ iPad, bạn sẽ tìm thấy mọi video tương thích với iPad.
 
Air Video
 
 
Ứng dụng Air Video truyền các video trên máy tính của bạn lên iPad. Air Video giúp bạn chuyển đổi các file không được hỗ trợ và chơi hầu như mọi định dạng bạn vứt lên nó. Những việc bạn cần làm là cài đặt server của ứng dụng trên máy tính của bạn rồi kết nối với Air Video. Sau cùng, bạn chỉ việc stream video trên chiếc iPad miễn sao có kết nối mạng Wifi hoặc 3G. Thật quá đơn giản!
 
Elgato Eye TV
 
 
Xem truyền hình trực tiếp trên iPad là một ý tưởng rất hay và cũng cực kỳ dễ dàng. Gói dịch vụ thuê bao Elgatao EyeTV One dành cho máy tính của Apple có thể trình chiếu và thu lại các chương trình truyền hình. Nói cách khác, nó có thể biến chiếc Mac thân thương của bạn thành một chiếc TV và một máy quay video kỹ thuật số (DVR). Ứng dụng EyeTV sau đó thể truyền các chương trình TV độ nét cao từ Mac sang iPad. Ngoài ra bạn cũng có thể lên lịch và xem các chương trình đã được thu ngay từ chiếc iPad.
 
Plex
 
 
Plex còn hơn một ứng dụng dùng để đồng hộ hóa video. Plex là một phần mềm hoàn toàn miễn phí, phát triển dành riêng cho hệ điều hành MacOS. Ứng dụng này truyền tải nội dung từ mạng internet hoặc từ máy tính của bạn và kết nối với iPad. Nó cho phép bạn xem phim, nghe nhạc, duyệt hình hoặc thậm chí thưởng thức các movie trailer từ kho dữ liệu khổng lồ của Apple, hay duyệt video trên Youtube một cách dễ dàng.
 
StreamToMe
 
 
StreamToMe không hẳn là một ứng dụng quá đặc biệt và nổi trội nhưng giao diện đơn giản của nó khiến nhiều người sử dụng yêu thích. Một khi bạn đã cài ứng dụng dành cho iPad và phần mềm dành cho Mac hoặc PC, ứng dụng này sẽ ngay lập tức truyền âm nhạc và video từ máy tính đến iPad và tự động chuyển đổi định dạng nếu cần. Thú vị hơn, nếu bạn có loại cable phù hợp, bạn có thể xem video từ iPad trên HDTV tại nhà.
 
Slingplayer
 
 
Sản phẩm của công ty truyền thông Slingbox cho phép người sử dụng xem video mọi lúc, mọi nơi chỉ với một trình duyệt web. Hiện nay gói dịch vụ Slingplayer dành cho iPhone vẫn chưa được thiết kế cho iPad nhưng công ty truyền thông đang rất sẵn sàng cho ra sản phẩm hỗ trợ xem video trên phiên bản lớn hơn của iPad.
 
ZumoCast
 
 
Phần mềm ZumoCast biến máy tính của bạn trở thành một máy chủ media có khả năng chia sẻ âm nhạc và video tới các máy tính khác. Với một username và password bạn có thể đăng nhập và truy cập các file trên mạng internet. Bạn cũng thể xem các tài liệu cũng như các file nhạc, hình ảnh và video từ chiếc iPad. ZumoCast có thể truyền tải dữ liệu từ xa với kết nối mạng Wifi và 3G và hỗ trợ mọi định dạng bạn tải lên.

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ