Xem bản thử nghiệm

3 lý do sinh viên nên biết cách dùng Dropbox

PV , Lê Nam  

Dropbox là 1 dịch vụ được nhiều người biết đến với chức năng lưu trữ và chia sẽ tập tin trực tuyến.

Dropbox là 1 dịch vụ được nhiều người biết đến với chức năng lưu trữ và chia sẽ tập tin trực tuyến. Dropbox sử dụng công nghệ điện toán đám mây  để đồng bộ dữ liệu từ nhiều máy tính với máy chủ. Bạn có thể tìm hiểu thêm cách chia sẽ tập tin và lưu trữ dữ liệu với Dropbox tại đây. Còn trong bài viết này, Genk sẽ đề cập tới vai trò của Dropbox đối với học sinh sinh viên.
 
1. Chuyển đổi máy tính một cách đơn giản
 
Nếu bạn là sinh viên và bạn chưa có điều kiện đầu tư cho mình 1 chiếc laptop, bạn sẽ phải liên tục thay đổi máy tính khi làm việc ở nhà, ở trường, ở các nơi công cộng. Dropbox sẽ giúp bạn truy cập vào các tập tin tài liệu của mình ở bất kì nơi đâu chỉ cần có kết nối Internet.
 
 
Cụ thể, Dropbox cho phép bạn sử dụng trình duyệt hoặc thông qua 1 ứng dụng đồng bộ dữ liệu với 1 thư mục trên ổ cứng. Điều này có nghĩa là bạn chỉ cần đồng bộ Dropbox với 1 thư mục trong máy tính cá nhân ở nhà, và sau đó bạn có thể lấy chúng ở bất kì máy tính nào, ở trường hoặc ở điểm truy cập Internet công cộng. Bạn cũng không cần dùng USB nữa, tiết kiệm được 1 khoảng chi phí nho nhỏ.
 
Bạn nên sử dụng phần mềm SyncBackSE và hẹn giờ cho chương trình tự động đồng bộ các tập tin trên máy tính cá nhân của bạn mỗi đêm, để đảm bảo dữ liệu trên tài khoản Dropbox luôn “mới”. Cách dùng phần mềm sẽ được GenK hướng dẫn chi tiết trong các bài viết sau.
 
2. Giữ liên lạc với gia đình
 
Nghe có vẻ kì lạ nhưng Dropbox thực sự làm được điều này 1 cách hiệu quả.  Bạn chỉ cần tạo 1 thư mục và chia sẽ thư mục này cho gia đình thông qua Dropbox. Sau đó, bạn chia sẽ thư từ, các mẫu hóa đơn, các mẫu giấy tờ chứng từ cần thông tin từ gia đình thông qua thư mục này. Mọi thứ thật đơn giản và nhanh chóng.
 
3. Phối hợp làm việc nhóm
 
 
Tương tự như Google Docs, Dropbox cũng cho phép nhiều người dùng phố hợp cùng làm việc trên 1 thư mục hoặc tập tin. Là sinh viên, bạn thường xuyên phải làm việc nhóm, bạn chỉ cần tạo 1 thư mục cho mỗi đồ án, đồng bộ với Dropbox và chia sẽ thư mục này cho những người trong nhóm của bạn. Mọi tập tin trong thư mục chia sẽ luôn được cập nhật liên tục sau mỗi thay đổi từ 1 thành viên bất kì trong nhóm.
 
Với mỗi tập tin dùng chung, Dropbox sẽ lưu thành nhiều bản cho mỗi người tham gia chỉnh sửa, sau đó Dropbox sẽ tự động lưu tất cả thay đổi vào cùng 1 tập tin. Bạn có thể tùy chỉnh để xem được các phiên bản của tập tin này sau mỗi lần chỉnh sửa.
 
Chúc bạn thành công!

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ