Xem bản thử nghiệm

7 mẹo sử dụng Camera và tính năng chụp ảnh của iPhone

PV , Phúc Búa  

Bài viết sẽ gợi ý những mẹo hữu ích khi sử dụng camera của chiếc điện thoại iPhone cho người dùng.

iPhone không chỉ là một chiếc điện thoại, một thiết bị giải trí mà còn là một chiếc máy ảnh rất tuyệt vời. Camera của iPhone thoạt nhìn khá đơn giản nhưng tính năng mà nó đem lại rất kì diệu. Nếu như bạn mới làm quen với việc chụp ảnh bằng iPhone thì hãy cùng GameK tìm hiểu 7 mẹo sau đây để có thể trở thành “thợ ảnh tài ba”.
 
1. Sắp xếp ảnh chụp theo địa điểm
 
Ngoài việc cho phép người dùng đăng ảnh chụp lên iPhoto hay những trang chia sẻ khác như Flickr, iPhone còn cho phép bạn gắn mác nơi đã chụp lên ảnh. Như vậy bạn sẽ dễ dàng quản lý, sắp xếp và xem lại trên điện thoại hơn nhất là khi bạn chụp nhiều bức ảnh.
 

 
Khi lần đầu bật iPhone, bạn sẽ được hỏi là có muốn để camera sử dụng địa điểm của bạn không. Nếu như bạn lỡ bỏ qua hoặc không nhớ đã chọn chưa thì hoàn toàn có thể tự điều chỉnh lại một cách dễ dàng như sau. Vào Settings ở màn hình home, chọn General, bật ON cho Location Service và camera.
 
 
Và từ đó, bất cứ bạn chụp bức ảnh nào thì nó cũng sẽ được sắp xếp theo vị trí địa lí. Để thấy được cách sắp xếp đó, hãy vào Photos, chọn Camera Roll, ấn Places. iPhone của bạn sẽ tự động nạp một chiếc bản đồ với những chiếc ghim màu đỏ biểu hiện nơi bạn đã chụp ảnh. Nếu ấn vào 1 cái ghim thì nó sẽ hiện ra số ảnh đã chụp ở địa điểm của chiếc ghim.
 
2. Giữ chắc tay
 
 
Việc rung tay là vấn đề đau nhức mà bất cứ “phó nháy” nào cũng mắc phải. Người dùng iPhone cũng không phải là ngoại lệ. Đối với những máy điện thoại khác, đa số đều có phim cứng riêng cho nút chụp ảnh trong khi iPhone phải chạm ngón vào màn hình mới chụp được. Việc chạm tay vào màn hình rất dễ gây rung tay nhưng có một điều bạn nên biết đó là máy iPhone sẽ chỉ chụp ảnh khi bạn thả tay ra khỏi màn hình. Vì vậy, nếu bạn đang “chật vật” khi ảnh bị mờ thì hãy ấn và giữ 1 lúc nút chụp đến khi bạn ổn định xong. Sau đó hay nhẹ nhàng thả ngón tay ra để chụp ảnh.
 
 
3. Chạm nhẹ và zoom
 
iPhone sở hữu những tính năng khá giống máy ảnh Ngắm-và-chụp (Point-and-shoot). Khi chuẩn bị chụp ảnh, bạn hãy ấn nhẹ lên vùng bất kì trên màn hình, iPhone sẽ tự động lấy nét ở vùng bạn vừa ấn lên (Biểu hiện bằng 1 ô vuông xanh). Việc ấn nhẹ đó không chỉ lấy nét mà còn tự động điều chỉnh độ phơi sáng và cân bằng trắng cho vùng chính của bức ảnh. Kể cả khi quay video bạn cũng có thể làm như vậy.
 
 
Khi chụp ảnh và lấy nét, bạn sẽ thấy có thanh trượt ở phía dưới. Kéo thanh đó bạn sẽ phóng to ảnh lên ở dạng zoom số. Vì là zoom số nên bạn sẽ phải hy sinh chất lượng bức ảnh khi phóng to, vì vậy hãy hạn chế zoom tối đa khi chụp.
 
4. Copy và paste ảnh
 
 
Bạn hoàn toàn có thể copy ảnh từ trên internet và rồi paste vào thư e-mail hoặc tin nhắn MMS. Trong safari, hãy ấn và giữ ảnh bạn chọn. Bạn sẽ có thể lưu nó hoặc copy ảnh. Khi lưu thì ảnh sẽ được lưu vào Camera Roll. Khi copy ảnh thì bạn hãy vào MMS hoặc e-mail rồi ấn và giữ chặt một lúc ở nội dung tin, ấn paste để sao chép ảnh vào.
 
 
5. Xóa ảnh nhanh trong Camera Roll
 
 
Camera Roll là nơi lưu trữ ảnh của bạn trong iPhone. Có 2 cách để thực hiện việc xóa ảnh. Một là chọn ảnh và xóa, phù hợp khi xóa 1-2 bức. Hai là ấn vào mũi tên ở góc phải trên của màn hình, lúc này bạn sẽ được chọn nhiều bức ảnh cùng 1 lúc, sau khi chọn xong thì hãy ấn Delete, như vậy bạn đã xóa được nhiều bức không cần thiết và tiết kiệm thời gian.
 
6. Chuyển sang chế độ Widescreen
 
 
Khi đang quay phim, bạn sẽ không thể nào thấy được là chiếc iPhone đang quay những gì. Vậy để giải quyết được vấn đề này, bạn cần phải chạm tay vào màn hình 2 lần để chuyển sang màn hình widescreen, có như vậy bạn mới biết được là máy đang quay những gì.
 
 
7. Chỉnh sửa video
 
 
Nếu như bạn dùng iPhone để quay nhiều đoạn video thì tại sao không thử mua phần mềm iMovie của hãng Apple? Phần mềm này cho phép bạn chỉnh sửa, chèn thêm nhiều hiệu ứng ngay trên điện thoại vô cùng tiện dụng.
 
 
Nếu như bạn không muốn bỏ ra $4.99 để chỉnh sửa video thì hãy sử dụng tính năng có sẵn trên iPhone. Bạn sẽ có thể “cắt” một đoạn trong video đã quay được, như vậy sẽ gọn gàng hơn trước khi bạn định tải lên những trang chia sẻ như Youtube hay vào máy tính. Sau khi quay được video, bạn hãy vào Camera Roll, giữ chặt ô chữ nhật ở trên cùng. Lúc này bạn sẽ được phép chọn cắt đoạn video, sau khi chọn xong, bạn có thể lưu dưới dạng video mới hoặc nhớ đè lên video cũ.

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ