Xem bản thử nghiệm

Làm sao để tìm lại "dế yêu" bị mất?

PV , Phan Phan  

Bài viết giới thiệu những phương án đề phòng để tìm lại điện thoại di động nếu lỡ bị mất.

Để quên điện thoại ở đâu đó, dù với bất kỳ lý do gì, luôn là một điều kinh khủng. Không chỉ dừng lại ở việc mất đi một vật liên lạc, nguy cơ rất lớn là bạn sẽ mất luôn cả danh bạ và các tin nhắn hoặc các loại dữ liệu quan trọng. Với sản phẩm BlackBerry, iPhone hay các máy điện thoại thông minh khác những thông tin cá nhân của bạn có thể được lưu và bảo mật trong các ứng dụng. Tuy nhiên, vấn đề nảy sinh khi mất điện thoại chính là chi phí để sắm mỗi "chú dế" mới.
 
Đó là còn chưa kể đến việc người sử dụng sẽ vô cùng "xót xa" khi chiếc điện thoại bị mất thuộc dòng cao cấp hoặc đắt tiền. Bởi vậy, làm cách nào để có thể tìm lại "dế yêu" bị mất? Tất nhiên là nên báo công an nếu thấy cần thiết. Ngay bây giờ, bạn hãy ghi lại mã số IMEI, MEID hoặc ESN của máy và đặt ở một nơi nào đó an toàn và dễ tìm! Mỗi chiếc điện thoại khi được xuất xưởng đều có một mã số riêng. Đó là đặc điểm nhận dạng duy nhất mà bạn có thể đưa cho cảnh sát hoặc nhà cung cấp mạng trong trường hợp điện thoại “đi lạc”. 
 
  
Tuy nhiên vẫn còn nhiều cách "phòng thân" khác mà bạn có thể sử dụng. Hầu như các cách đều yêu cầu bạn phải đăng ký từ trước. Giờ thì hãy xem chúng ta có những biện pháp nào nhé!
 
Đối với chủ nhân của các chú dế Android, bạn có thể sử dụng chương trình Mobile Defense để giám sát từ xa điện thoại của bạn thông qua GPS từ bất kỳ trình duyệt nào. Mobile Defense hỗ trợ đầy đủ các tính năng tiên tiến như tìm định vị điện thoại trên Google Maps, điều khiển khóa, sao lưu dữ liệu từ xa và dịch dụ Wipe services (xóa hoàn toàn dữ liệu trong chiếc điện thoại để bảo mật sự riêng tư của bạn).
 
 
Một điều thú vị hơn đó là tính năng âm thanh của ứng dụng Mobile Defense. Nếu bạn kích hoạt tuỳ chọn âm thanh Sound, điện thoại của bạn sẽ đưa ra một cảnh báo có âm lượng vô cùng lớn mà chắc chắn sẽ thu hút được sự chú ý của bất cứ ai. Tính năng này cũng có thể có ích nếu bạn đang ở gần điện thoại nhưng trong một đám đông lớn. Khi xác định được kẻ lạ mặt đang sở hữu chú dế “lạc mẹ”, bạn có muốn dọa nạt hắn một phen? Rất đơn giản. Mobile Defense cho phép bạn gửi tin nhắn theo kiểu Alert tới điện thoại của bạn với lời lẽ hăm dọa!
 
 
Thế liệu có ứng dụng nào tương tự dành cho Apple iPhone? Các bạn có thể hoàn toàn yên tâm bởi nhà sản xuất Apple cung cấp đầy đủ dịch vụ nền web MobileMe với điều kiện người sử dụng phải trả phí. Trong đó, ứng dụng Find My iPhone được đánh giá vô cùng tiện ích và thân thiện với người sử dụng. Ứng dụng này sẽ cung cấp chính xác vị trí hiện tại của chiếc điện thoại trên màn hình Google Maps. Ngoài ra nếu bạn không cách nào tìm lại được điện thoại, bạn cũng có thể dùng Find My iPhone để khóa (dùng passcode) chú dế của mình, thậm chí xóa hết những dữ liệu quan trọng trong đó để tránh việc thông tin lọt vào tay kẻ xấu. Một điểm đáng chú ý là bạn cần phải đăng ký tài khoản Find My iPhone trên MobileMe ngay từ bây giờ!
 
 
Tiếp đến là phương pháp dành cho chủ nhân của những chiếc điện thoại BlackBerry phong cách. Để có thể tìm lại chiếc điện thoại BlackBerry yêu quý, bạn có thể sử dụng ứng dụng tìm kiếm điện thoại Berry Locator dành cho sản phẩm của BlackBerry. Berry Locator sẽ gửi email tới máy điện thoại thất lạc và chỉ chính xác vị trí máy của bạn trên bản đồ Web.
 
 
Tiếp theo là người dùng Windows Phone. Bạn có thể hoàn toàn tin tưởng vào ứng dụng MyPhone của Microsoft. Cụ thể, dịch vụ synchronization có trong phần mềm của Microsoft cho phép bạn kiểm soát vị trí điện thoại của bạn mọi lúc miễn sao máy có kết nối GPS. Trong trường hợp điện thoại bị mất, nhờ ứng dụng MyPhone, bạn có thể khóa điện thoại từ xa hoặc thậm chí xóa dữ liệu trong điện thoại. Tuy nhiên không giống cách làm của MobileMe, ứng dụng MyPhone chỉ cho biết địa điểm lần cuối cùng chiếc điện thoại chia sẻ dữ liệu qua mạng.
 
Cuối cùng là chủ nhân của những chiếc điện thoại thông minh sử dụng hệ điều hành Symbian nổi tiếng. Nhờ quá trình phát triển lâu dài của mình, hệ điều hành Symbian đã sở hữu cho riêng mình khá nhiều ứng dụng giúp khách hàng tìm lại điện thoại đã mất. Trong đó, ứng dụng được sử dụng khá phổ biến là Mobile Anti-Theft và PhoneBAK2u.

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ