Xem bản thử nghiệm

Kỹ sư Microsoft tại Trung Quốc vô tình xác nhận sự tồn tại của Surface Phone

Chíp , Theo Trí Thức Trẻ

Trên trang hỏi đáp của Trung Quốc, tương tự Quora, một kỹ sư của Microsoft đã khẳng định rằng trợ lý ảo Cortana sẽ hoạt động hoàn hảo trên Surface Phone.

Có nhiều thông tin cho rằng Microsoft đang phát triển một dòng smartphone mới sau kết thúc đáng buồn của Windows Phone. Tuy nhiên, Microsoft chưa chính thức tiết lộ bất cứ chi tiết nào về smartphone mới ngoài thực tế là nó sẽ mang phong cách thiết kế của các thiết bị Surface đã ra mắt trước đây.

Nhưng mới đây, bộ phận hỗ trợ Cortana của Microsoft Asia Research Institute đã vô tình xác nhận sự tồn tại của Surface Phone trong khi trả lời câu hỏi trên Zhihu, một trang web hỏi đáp của Trung Quốc tương tự Quora, phàn nàn về việc Cortana tương thích kém với Android. Kỹ sư của Microsoft thừa nhận rằng Cortana hoạt động không tốt trên Android vì thiếu quyền truy cập sâu vào hệ điều hành. Và anh này còn khoe rằng Cortana sẽ hoạt động hoàn hảo trên Surface Phone. Sau đó, câu trả lời đã được sửa, thêm vào cụm từ: "mặc dù chúng tôi cũng không biết Surface Phone có tồn tại hay không".

Kỹ sư Microsoft tại Trung Quốc vô tình xác nhận sự tồn tại của Surface Phone - Ảnh 1.

Dưới đây là toàn bộ câu trả lời của Microsoft:

"Trước hết, Siri và Bixby là hai trợ lý ảo thông minh được cài đặt sẵn trên smartphone và Cortana là ứng dụng của bên thứ ba vì vậy sẽ bị hạn chế về quyền truy cập và hỗ trợ. Người dùng Windows Phone thừa hiểu rằng Cortana cài sẵn trên Windows Phone hoạt động tốt hơn nhiều so với ứng dụng Cortana, Cortana trên Windows Phone cũng rất dễ sử dụng.

Microsoft Cortana là một trợ lý thông minh đa nền tảng, có mặt trên tất cả các thiết bị gồm máy tính và smartphone và đang cố gắng để có thể hỗ trợ nhiều tính năng như WeChat Noda. Với trợ lý ảo, quyền truy cập sâu vào hệ điều hành rất quan trọng và hy vọng chúng ta sẽ được chứng kiến hiệu năng hoàn hảo của Cortana trên Surface Phone (mặc dù chúng tôi cũng không biết Surface Phone có tồn tại hay không).

Tất nhiên, tốc độ phát triển của Cortana vẫn còn tương đối chậm và nhóm phát triển Cortana sẽ làm việc chăm chỉ để nó trở nên tốt hơn. Năm ngoái trong kỷ niệm 3 năm ra mắt, Cortana đã được cập nhật nhiều tính năng mới. Ba năm không phải là thời gian dài nhưng là một chặng đường mà chúng tôi không bao giờ quên, nhóm Microsoft Cortana sẽ phải đáp ứng được các kỳ vọng".

Thông tin mà nhân viên Microsoft tại Trung Quốc vô tình hé lộ củng cố thêm tin đồn rằng cuối năm nay Microsoft sẽ trình làng mẫu smartphone Surface Phone (hoặc Andromeda). Vì mang phong cách thiết kế của dòng Surface nên mẫu smartphone này sẽ có kiểu dáng gần như hoàn hảo, vật liệu cao cấp và cấu hình cao.

Những sáng chế được phê duyệt gần đây của Microsoft cũng cho thấy một vài thiết kế có thể là Surface Phone. Hy vọng rằng một trong những thiết kế đột phá ấy sẽ trở thành hiện thực và đưa Microsoft trở lại cuộc đua với các đối thủ như Apple, Samsung... trên thị trường smartphone.

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ