Xem bản thử nghiệm

10 món đồ chơi LEGO độc đáo nhất

PV , Truật Xích  

Máy tính đủ để chơi Đế Chế, Heroes 3… những tựa game “cổ lỗ sĩ” hoàn toàn có thể được làm từ Lego.

Xe LEGO điều khiển bằng Bluetooth
 

Open Interface đã tạo ra chiếc xe Lego điều khiển thông qua Bluetooth. Sản phẩm này đã được đăng ký bản quyền phát minh. Chú chuột Bluetooth sẽ điều khiển hướng đi của chiếc xe Lego, đưa nó tiến, lùi, sang trái, phải tùy thích.
 
Đàn dương cầm làm từ xếp hình Lego
 
 
Henry Lim đã dày công thiết kế và xây dựng nên chiếc đàn dương cầm Lego đặc sắc này. Ngoài việc dây đàn làm từ đúng chất liệu gốc thì toàn bộ chiếc đàn này được lắp ghép nên từ những miếng Lego nhỏ. Tổng cộng có tới hơn 100 nghìn mảnh Lego lớn nhỏ được huy động.
 
Máy Pinball Lego
 
 
Đây là sản phẩm của 2 người Hà Lan Gerrit Bronsveld và Martijn Boogaarts. Dĩ nhiên là bản thân quả bóng không thể được chế tạo từ những mẩu Lego được rồi và thậm chí, quả bóng sắt thường được sử dụng vẫn là quá nặng cho cả bộ máy Lego vận hành. Vì thế người ta phải sử dụng bóng thủy tinh. Có thể coi đây là một cỗ máy 99,9% là Lego với hơn 20 nghìn mảnh. Nhưng đừng nghĩ rằng Lego chỉ là những mẩu xếp hình màu mè, nó hoàn toàn có đầy đủ bộ cảm ứng, điều khiển như thật vậy.
 
Máy giải phương trình Lego
 
 
Cha đẻ của máy vi tính Charles Babbage ắt hẳn sẽ rất hài lòng khi chứng kiến cỗ máy giải phương trình bậc 2, bậc 3 làm hoàn toàn từ những mẩu Lego như thế này.
 
Máy phát hiện nói dối cũng làm từ Lego
 
 
Chiếc máy cảm ứng Galvanic Skin Response GSR này trông không có gì là phức tạp. Nó hoạt động trên nguyên lý bạn càng thoải mái thì da bạn càng khô vì thế khả năng chống điện giật của da sẽ tăng cao hơn. Khi bị gây áp lực, da tay sẽ đổ mổ hôi và chỉ số kháng điện giảm xuống. Đây là ý tưởng được rút ra sau buổi nói chuyện về cảm ứng giữa 2 nhà hội thảo Karen Wilkinson và Mike Petrich.
 
Máy tính Lego
 
 
Máy tính Lego có chip xử lý chỉ C3 933MHz, ổ DVD 8X, DDR SDRAM 256MB Kingston PC2700, nguồn Micro-ATX 70 watt và ổ cứng tới 18 GB. Không chỉ thế nó còn có bàn phím và chuột không dây. Mặc dù thuộc hàng “yếu ớt” so với máy tính ngày nay nhưng thế là đủ để lướt web hay xem phim rồi.
 
Điều hòa nhiệt độ Lego
 
 
Trong Carrier Convention năm 2006, phiên bản mới nhất phỏng theo máy điều hòa nhiệt độ tân tiến của Carrier đã xuất hiện. Thật đáng ngạc nhiên là mãu thiết kế làm từ Lego này có thể hoạt động hoàn toàn.
 
Máy bán hàng tự động làm từ Lego
 
 
Do Anders thiết kế, chiếc máy bán hàng tự động này bao gồm 4 đèn cảm ứng, 4 cảm ứng chạm, 4 mô tơ và 2 RCX. Thậm chí nó còn có cả khe nhét tiền xu được hiển thị qua màn hình LCD.
 
Máy ném đĩa Lego
 
Đầu búa – một sản phẩm của Philo, có khả năng phóng ra đĩa CD với tốc độ rất cao, khiến nó vỡ tan khi va chạm. Máy Lego này bao gồm 2 phần chính: Đầu ném đĩa và chiếc đuôi để đặt đĩa vào.
 
USB cũng từ Lego
 
 
Sandisk Micro 256MB là loại USB dành cho người yêu xếp hình.
 
(Tham khảo Oddee)

Bình luận