Xem bản thử nghiệm

Lần đầu tiên trong lịch sử, phim siêu anh hùng của Marvel được đề cử "Phim hay nhất" tại giải Quả cầu vàng

Hieu.DC , Theo Trí Thức Trẻ

Liệu xứ sở Wakanda và Black Panther có làm nên chuyện?

Hẳn các bạn còn nhớ ở thời điểm ra mắt Black Panther, khán giả lẫn các nhà chuyên môn đã đánh giá cao tác phẩm này đến mức, nhiều nhận định còn cho rằng Black Panther sẽ được đề cử giải Oscar gây ra nhiều luồng ý kiến trái chiều.

Tuy nhiên mới đây, bộ phim về siêu anh hùng Báo Đen cũng đã tiến thêm một bước lớn trên đường đua Oscar, sau khi được Hiệp hội Báo chí Nước ngoài tại Hollywood (HFPA) đưa vào danh sách đề cử cho giải "phim hay nhất" ở thể loại tâm lý tại Quả cầu vàng 2019.

Đây được coi là một bước ngoặt lớn đối với lịch sử dòng phim siêu anh hùng cũng như hãng Marvel, khi trước kia, thể loại phim này từng bị chỉ trích là mang nặng tính giải trí, không có chiều sâu cốt truyện.

Lần đầu tiên trong lịch sử, phim siêu anh hùng của Marvel được đề cử Phim hay nhất tại giải Quả cầu vàng - Ảnh 1.

Black Panther được đề cử giải phim xuất sắc nhất, thể loại tâm lý tại giải Quả cầu vàng 2019

Tranh tài với Black Panther ở cùng hạng mục là các đối thủ nặng ký như "BlacKkKlansman" nói về vấn đề phân biệt chủng tộc, phim "Bohemian Rhapsody" kể câu chuyện về giọng ca huyền thoại Freddie Mercury và nhóm nhạc Queen, bộ phim tâm lý "If Beale Street Could Talk" và cuối cùng là "A Star Is Born" có sự tham gia của nữ ca sĩ Lady Gaga.

Chưa dừng lại, Black Panther cũng được đề cử vào hạng mục "ca khúc chủ đề xuất sắc" và "nhạc nền xuất sắc" dành cho bài hát "All the Stars" của Kendrick Lamar.

Lần đầu tiên trong lịch sử, phim siêu anh hùng của Marvel được đề cử Phim hay nhất tại giải Quả cầu vàng - Ảnh 2.

Black Panther là một trong những tác phẩm thành công, nếu không muốn nói là xuất sắc nhất, của Marvel. Bộ phim này đã thu về tới 1,34 tỷ USD doanh thu tính tới tháng 5/2018. Marvel cũng đã công bố đang chuẩn bị cho dự án của phần kế tiếp trong series kể về siêu anh hùng Báo Đen.

Tham khảo LadBible

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ