Xem bản thử nghiệm

Lần đầu tiên trong lịch sử số lượng ứng dụng trên App Store của Apple sụt giảm

Chíp , Theo Trí Thức Trẻ

Điều này diễn ra bởi Apple quyết định gỡ bỏ những ứng dụng cũ và có ít ứng dụng mới được tung ra.

Kết thúc năm 2017, số lượng ứng dụng iOS trên App Store của Apple giảm xuống còn 2,1 triệu sau khi bắt năm ở mức 2,2 triệu. Theo Appfigures, đây là lần đầu tiên trong lịch sử tổng số ứng dụng của App Store sụt giảm trong một năm.

Lần đầu tiên trong lịch sử số lượng ứng dụng trên App Store của Apple sụt giảm - Ảnh 1.

Năm 2016, Apple đã quyết định sẽ loại bỏ các ứng dụng cũ không còn tương thích với iPhone mới và các ứng dụng không tuân thủ những nguyên tắc được đưa ra gần đây. Các ứng dụng không được xây dựng trên kiến trúc 64-bit cũng đã bị gỡ bỏ. Quyết định này đã góp phần khiến số lượng ứng dụng trên App Store giảm xuống.

Bên cạnh đó, Apple còn gỡ bỏ các ứng dụng diệt virus, các ứng dụng nhân bản từ ứng dụng khác và các ứng dụng chất lượng thấp trên App Store. Đồng thời, dữ liệu của Appfigures còn cho thấy trong năm 2017 các nhà phát triển đóng góp ít ứng dụng hơn cho iOS so với năm 2016.

Lần đầu tiên trong lịch sử số lượng ứng dụng trên App Store của Apple sụt giảm - Ảnh 2.

Trong năm 2017, các nhà phát triển rất tích cực trong việc tung ra phiên bản Android của các ứng dụng iOS

Ngược lại, 2017 là năm phát triển bùng nổ của Google Play Store. Số lượng ứng dụng mới được tung ra trên Google Play Store đạt mức 1,5 triệu trong khi số lượng ứng dụng iOS mới chỉ đạt 755.000.

Theo Appfigures, một phần của sự chênh lệch lớn này tới từ việc các nhà phát triển đang tích cực phát triển phiên bản Android của các ứng dụng iOS. Tuy nhiên, rất ít nhà phát triển ra mắt phiên bản iOS cho các ứng dụng Android bởi thông thường các nhà phát triển ưu tiên ra mắt ứng dụng trên iOS trước.

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ