Xem bản thử nghiệm

Lần đầu tiên xuất hiện trên thế giới, đây là một chai cà phê trong suốt không màu

zknight , Theo Trí Thức Trẻ

Nếu cà phê có tính axit và đậm màu, nó sẽ tấn công men răng.

Cà phê đen hay cà phê nâu? Bạn có biết bây giờ trên thị trường còn xuất hiện một loại cà phê trong suốt. Loại cà phê này được hãng sản xuất khẳng định là sản phẩm "đầu tiên trên thế giới", chứa cà phê nguyên chất, gần như không màu và không làm xỉn răng của bạn.

Và dĩ nhiên, nếu cà phê rớt vào áo sơ mi từng là một cơn ác mộng. Bây giờ bạn không cần quá lo lắng, nếu uống cà phê trong suốt như nước lọc.


Bạn có tin đây là cà phê, khi mà nó trong suốt?

Bạn có tin đây là cà phê, khi mà nó trong suốt?

Mọi người yêu thích cà phê, bởi nó có thể cải thiện cả tâm trạng, cảm xúc và năng suất làm việc của họ. Một số người phụ thuộc vào cà phê như một chất kích thích. Nói hơi tiêu cực quá thì phải gọi họ là những người “nghiện”.

Và vấn đề của một người nghiện cà phê, bởi thức uống này có tính axit và đậm màu, nó tấn công men răng và gây ố màu theo thời gian. Nhận ra vấn đề này, David và Adam Nagy, hai anh em người Slovakia tự hỏi tại sao người ta không làm cho cà phê trở nên trong suốt?


Nếu cà phê không đậm màu, nó sẽ không làm xỉn răng người uống

Nếu cà phê không đậm màu, nó sẽ không làm xỉn răng người uống

Sau khi nhận ra trên thị trường chưa hề có một loại cà phê trong suốt nào, họ đã bỏ ra 3 tháng, nghiên cứu công thức để tự làm điều đó.

Bây giờ, David và Nagy đã sáng lập một nhãn hiệu cà phê có tên là CLR CFF (viết tắt từ Clear Coffee). Họ nói rằng đây là thức uống cà phê không màu đầu tiên trên thế giới. Những chai cà phê này được pha từ cà phê Arabica chất lượng cao, nước tinh khiết và không hề có chất tạo vị, phẩm màu hay chất bảo quản.


David và Adam Nagy, hai nhà sáng lập thương hiệu cà phê trong suốt CLR CFF

David và Adam Nagy, hai nhà sáng lập thương hiệu cà phê trong suốt CLR CFF

Chúng tôi bắt đầu chế biến cà phê, khoảng 1 tuần sau khi hạt của chúng được rang. Quá trình này mất khoảng 3 tiếng đồng hồ”, Nagy cho biết. Anh khẳng định rằng cà phê trong suốt của mình được sản xuất từ công thức chưa bao giờ được sử dụng trước đây.

Ở thời điểm hiện tại, nó được giữ bí mật. Và chúng ta chỉ được biết về các thành phần có trong một chai cà phê trong suốt theo nhãn dán công bố dưới đây:


Thành phần: nước, cà phê tươi, caffeine

Thành phần: nước, cà phê tươi, caffeine

Về mặt hương vị, tất nhiên một chai cà phê lạnh trong suốt sẽ không cho bạn cảm giác như một tách espresso nóng buổi sáng.

Những người từng trải nghiệm CLR CFF nói rằng hương vị của nó giống như cà phê Cold Brew, loại được pha bằng cách ngâm trực tiếp bột cà phê vào nước lạnh. Một số người khác thì nói rằng nó giống như đổ nước lạnh, pha cực loãng những gì còn lại của phin cà phê thường.


Cà phê không màu có hương vị như Cold Brew

Cà phê không màu có hương vị như Cold Brew

Nhưng có một sự thật là cà phê trong suốt vẫn là cà phê. Nó không phải một "trò lừa đảo hương vị" bằng các chất hóa học nhân tạo.

Nhưng ở thời điểm hiện tại, nếu cũng muốn thưởng thức loại cà phê trong suốt mới này, bạn phải tới Anh. Các chai CLR CFF mới chỉ xuất hiện ở một số quán cà phê và cửa hàng bán lẻ ở đây. Giá của một lốc 5 chai là 14,99 Bảng Anh, tương đương gần 430.000 VNĐ.

Tham khảo Buzzfeed, Cosmopolitan

Tags:

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ