Xem bản thử nghiệm

Lập trình viên rảnh rỗi tự tạo ra danh sách những ứng dụng tệ nhất trên Google Play

Le Min Kop , Theo Trí Thức Trẻ

Vì chán nản trước tình trạng "hoang dã" trên chợ ứng dụng Google Play, lập trình viên Henrique Pegacha đã tạo ra trang liệt kê danh sách đen các ứng dụng kém chất lượng.

Bất cứ ai dùng smartphone Android đều cảm thấy khó chịu với những ứng dụng kém chất lượng trên Google Play, đặc biệt với các lập trình viên. Bởi vậy mà Henrique Pegacha đã chịu khó liệt kê ra “danh sách đen” có tên Android Blacklist nhằm cảnh báo người dùng những cái tên không nên tải về.

Google Play được ví như miền Tây hoang dã trong lĩnh vực chợ ứng dụng
Google Play được ví như "miền Tây hoang dã" trong lĩnh vực chợ ứng dụng

Chúng ta đều biết Play Store được mệnh danh ‘Miền Tây hoang dã’ ở lĩnh vực chợ trực tuyến và nhiều ứng dụng trên đó thật tệ, nhưng nó lại không cho chúng ta biết những cái tên kém nhất. Trên ý tưởng đó, tôi đã nghĩ tới việc tạo ra một trang để liệt kê các ứng dụng kém chất lượng”, Pegacha nói.

Kế hoạch đưa ra là xây dựng website “tố” những ứng dụng ít có độ tin tưởng và vi phạm sự riêng tư của người dùng. Trong danh sách này có nhiều cái tên nổi tiếng như Truecaller, QuickPic và ES File Explorer. Đi kèm theo đó có dòng mô tả ngắn gọn nhưng chi tiết về các vi phạm mà các ứng dụng này gây ra.


Lời cảnh báo cẩn thận khi cài đặt vì có thể ứng dụng sẽ đọc được dữ liệu riêng tư

Lời cảnh báo cẩn thận khi cài đặt vì có thể ứng dụng sẽ đọc được dữ liệu riêng tư

Dù Android Blacklist còn hạn chế về mặt số lượng, đây vẫn là nơi đáng để tham khảo cho người dùng Android. Ngoài ra, người dùng cũng có thể báo cáo các ứng dụng sai phạm, lưu ý phải đọc rõ chính sách của Android Blacklist.

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ