Xem bản thử nghiệm

Lenovo lùi lịch ra mắt smartphone màn hình nốt ruồi tới tận 18/12, nhận thua trước Samsung và Huawei

Chíp , Theo Trí Thức Trẻ

Trước đó, hãng điện tử Trung Quốc dự tính vượt mặt Samsung và Huawei để trình làng smartphone màn hình nốt ruồi đầu tiên trên thế giới.

Smartphone với thiết kế đục lỗ trong màn hình để đặt camera trước sẽ trở thành xu hướng trong tương lai gần, đó là điều không phải bàn cãi. Tuy nhiên, cuộc đua trở thành hãng đầu tiên ra mắt thiết bị có thiết kế như vậy đang ngày càng trở nên nóng hơn.

Cách đây vài ngày, trong khi Huawei chốt ngày ra mắt Nova 4 là 17/12 thì Samsung quyết định vượt lên trước với lịch trình ra mắt Galaxy A8s vào ngày 10/12. Ngay sau đó, Lenovo gây sốc khi ấn định ngày ra mắt Z5s là 6/12 để vượt mặt cả Samsung và Huawei.

Lenovo lùi lịch ra mắt smartphone màn hình nốt ruồi tới tận 18/12, nhận thua trước Samsung và Huawei - Ảnh 1.

Tuy nhiên, hãng điện tử Trung Quốc đã không giữ được lời hứa của mình. Ngày hôm qua (6/12), thay vì ra mắt Z5s, Lenovo chỉ tung ra những poster mới công bố rằng smartphone này sẽ được lùi ngày ra mắt tới tận 18/12. Như vậy, Lenovo đã chính thức đầu hàng trước Samsung và Huawei trong cuộc đua ra mắt smartphone màn hình nốt ruồi.

Với lịch trình như thế này, Samsung đương nhiên sẽ trở thành hãng đầu tiên ra mắt smartphone với màn hình đục lỗ cho camera trước với Galaxy A8s. Hãng điện tử Hàn Quốc gọi kiểu màn hình này là Infinity-O. Huawei, nếu không có gì thay đổi sẽ là hãng thứ 2 với Nova 4.

Về Z5s, Lenovo dự tính trang bị cho mẫu smartphone này 3 camera sau xếp dọc khá giống P20 Pro của Huawei. Mặt sau của máy vẫn có sự xuất hiện của cảm biến vân tay. Vị trí đục lỗ đặt camera của Z5s là ở chính giữa chứ không phải ở góc trên bên trái như A8s và Nova 4.

Bình luận