Xem bản thử nghiệm

LG công bố loạt TV siêu nét, đảm bảo màu sắc hiển thị nhờ công nghệ Nano Cell

Tuấn Hưng , Theo Trí Thức Trẻ

LG đang chứng tỏ tham vọng muốn trở thành "bá chủ" lĩnh vực TV LCD bằng cách tung ra 3 mẫu tivi Super Ultra HD LCD.

Nếu như TV nhà bạn đã có độ phân giải 4K, được tích hợp tính năng HDR và được quảng cáo bằng những lời lẽ văn hoa rằng nó sẽ cho ra chất lượng hình ảnh cực cao, vậy mua TV mới để làm gì? Đối với LG, câu trả lời khá đơn giản: làm cho ai cũng có thể nhìn thấy và trầm trồ với màu sắc tuyệt vời của nó. Họ mới đây đã hé lộ dòng TV Super Ultra HD cho năm 2017, với ba mẫu khác nhau bao gồm SJ8000, SJ8500 và SJ9500 tại sự kiện CES.

Cả ba đều được trang bị công nghệ Nano Cell LCD hứa hẹn sẽ mang tới màu sắc trung thực và chính xác hơn, kể cả khi bạn ngồi xem ở góc 60 độ với TV. Công nghệ này hấp thụ sóng ánh sáng không cần thiết để hạn chế tối đa tình trạng suy giảm nhòe màu (dễ gặp ở màu xanh lá với xanh biển hoặc vàng), mất màu và những hiện tượng khác ảnh hưởng độ chân thực của hình ảnh.

Công ty này thậm chí còn bắt tay hợp tác với Technicolor để cải thiện độ chính xác của màu sắc bằng chế độ đặc biệt Technicolor Expert Mode và hỗ trợ Advanced HDR. Khi kết hợp chúng với công nghệ Dolby Vision, HDR 10, Active HDR và Hybrid Log Gamma, bạn không cần phải lo nghĩ về việc màu sắc hiển thị có đúng với thực tế hay không nữa.

Hệ điều hành webOS trên chiếc TV này không mang đến sự đột phá, tuy nhiên nó vẫn sẽ khiến bạn cảm thấy hài lòng và dễ sử dụng hơn so với phiên bản trên mẫu TV năm ngoái. Một nút Magic Link trên điều khiển TV sẽ cho phép bạn truy cập nhanh hơn tới những trang yêu thích (như Amazon hay Netflix chẳng hạn), hơn thế nữa nó còn cung cấp cho bạn thông tin chi tiết về bộ phim mà bạn đang xem, như là dàn diễn viên, đạo diễn, đoàn làm phim. Bạn có thể xem những nội dung VR 360 độ trên TV nếu như bạn kết nối nó với điện thoại hoặc máy tính thông qua cổng USB.

Chúng ta chưa có nhiều thông tin hơn về dòng sản phẩm mới của LG trong thời điểm này, tuy nhiên SJ9500 hiển nhiên là “đứa con cưng” với khung viền màn hình chỉ mỏng có 7mm ở điểm mỏng nhất. Câu hỏi lớn được đặt ra là: Samsung, Sony và các cái tên đình đám khác đã chuẩn bị những gì cho năm nay? Mặc dù các tính năng như Nano Cell, Active HDR và nhiều hơn nữa rất hấp dẫn, tuy nhiên hãy chờ đợi xem các đối thủ khác của LG còn “ém” gì nữa trước khi bạn quyết định sắm cho mình một chiếc TV mới.

Theo Engadget

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ