Xem bản thử nghiệm

LG Display bắt đầu cung cấp màn hình OLED cho iPhone từ nửa cuối năm 2018

Billvn , Theo Trí Thức Trẻ

LG Display sẽ cung cấp màn hình OLED từ 6.5 inch trở lên trong khi màn hình nhỏ hơn sẽ do Samsung phụ trách.

LG Display dự kiến sẽ bắt đầu cung cấp các lô hàng màn hình OLED cho iPhone trong nửa cuối năm nay. Theo các thông tin trong ngày 2/1 vừa qua thì cuộc đàm phán với Apple đã gần đi đến các thỏa thuận cuối cùng.

Tuy nhiên, trong năm nay LG Display chỉ có khả năng cung cấp cho Apple khoảng 15 đến 16 triệu màn hình OLED. Trong khi đó, Samsung Display, nhà cung cấp OLED duy nhất cho iPhone X hiện tại có khả năng sản xuất hơn 10 triệu màn hình OLED mỗi tháng.

Apple dự định sẽ đa dạng hóa các phiên bản iPhone sử dụng màn hình OLED trong năm nay. Các nguồn tin cho biết LG Display có khả năng sản xuất màn hình lớn hơn 6,5-inch, trong khi nhiệm vụ cung ứng màn hình OLED cở nhỏ hơn (5.8 inch đến 6 inch) sẽ được giao cho Samsung.

Màn hình OLED của LG dành cho iPhone sẽ được bắt đầu sản xuất vào quý II tại nhà máy E6 ở Paju, tỉnh Gyeonggi. Với 2 dây chuyền sản xuất, nhà máy này có khả năng cung cấp 6 triệu màn hình OLED mỗi tháng trong năm tới, còn hiện tại LG vẫn chưa thể triển khai hết công suất của nó.

Tham khảo: Theinvestor

Bình luận