Xem bản thử nghiệm

LG sẽ sản xuất độc quyền pin hình chữ L cho iPhone 9

TVD , Theo Trí Thức Trẻ

iPhone 9 sẽ tiếp tục có nhiều cải tiến mới.

Trong lúc cả thế giới đang bàn tán về chiếc iPhone 8 sắp ra mắt, thì Apple đã đi tìm nhà cung ứng linh kiện cho iPhone 9. Theo báo cáo của truyền thông Hàn Quốc, LG đã giành được hợp đồng cung ứng độc quyền pin cho iPhone 9 trong năm 2018.

Các công nghệ mới của LG Chem - công ty con chuyên sản xuất pin của LG - đã thuyết phục được Apple. Thông thường, Apple luôn lựa chọn nhiều nhà cung ứng cho cùng một linh kiện để tránh độc quyền và ép giá. Nhưng lần này, Apple chấp nhận ký hợp đồng độc quyền với LG.

Báo cáo của truyền thông Hàn Quốc cho biết: “LG đã đầu tư hàng tỷ Won vào dây chuyền sản xuất và công nghệ mới. Dự kiến dây chuyền sản xuất pin cung ứng cho iPhone 9 sẽ bắt đầu hoạt động vào đầu năm 2018”.

Điều đặc biệt, đó là những viên pin LG Chem cung cấp cho Apple sẽ có hình chữ L, thay vì hình chữ nhật như chúng ta thường thấy. Đây là một cải tiến mới của iPhone 9, với việc thay đổi thiết kế của bảng mạch và tạo ra nhiều khoảng trống cho những viên pin.

Với những viên pin hình chữ L, iPhone 9 có thể cải thiện đáng kể dung lượng pin mà không cần thay đổi thiết kế và kích thước. Hiện tại không có nhà sản xuất nào khác nghiên cứu công nghệ pin hình chữ L như LG Chem.

iPhone 9 được cho là sẽ ra mắt vào năm 2018, với hai phiên bản giống như iPhone 7 và 7 Plus. Tuy nhiên cả hai phiên bản iPhone 9 sẽ được trang bị màn hình OLED. Hiện tại các thông tin về iPhone 9 vẫn còn rất ít.

Tham khảo: appleinsider

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ