Xem bản thử nghiệm

LG xác nhận ra mắt smartphone 5G tại MWC 2019: Snapdragon 855, pin 4000mAh, tản nhiệt buồng hơi hiệu quả hơn

Lê Long , Theo Trí Thức Trẻ

LG sẽ là một trong những nhà sản xuất đầu tiên tung ra smartphone 5G trong nửa đầu năm 2019.

Sau thời gian dài nghiên cứu và phát triển, LG vừa xác nhận sẽ chính thức ra mắt smartphone 5G đầu tiên của hãng tại Triển lãm Di động Toàn cầu (MWC 2019), dự kiến diễn ra vào tháng tới. Bên cạnh đó, thương hiệu Hàn Quốc cũng tiết lộ thêm một số thông tin về thông số kĩ thuật chính của chiếc điện thoại này.

LG xác nhận ra mắt smartphone 5G tại MWC 2019: Snapdragon 855, pin 4000mAh, tản nhiệt buồng hơi hiệu quả hơn - Ảnh 1.

LG V40 ThinQ

Với danh nghĩa là một mẫu flagship, smartphone 5G của LG sẽ được trang bị vi xử lý cao cấp nhất hiện nay của Qualcomm là Snapdragon 855. Nếu so sánh với Snapdragon 845 từng được giới thiệu vào cuối năm 2017, chipset mới có hiệu suất xử lý cao hơn 45% và cũng tiết kiệm năng lượng hơn đáng kể do được sản xuất trên quy trình 7nm với nhiều cải tiến mạnh mẽ.

Ngoài ra, LG cũng xác nhận rằng smartphone 5G đầu tiên của hãng sẽ đi kèm với viên pin có dung lượng 4000mAh. Điều này cũng đồng nghĩa với việc thời lượng pin của máy sẽ không bị ảnh thưởng quá nhiều, mặc dù kết nối 5G chắc chắn sẽ tiêu tốn nhiều điện năng hơn. Trên thực tế, đây vẫn là một viên pin có dung lượng khá lớn và cao hơn 20% so với pin 3300mAh của V40 ThinQ.

LG xác nhận ra mắt smartphone 5G tại MWC 2019: Snapdragon 855, pin 4000mAh, tản nhiệt buồng hơi hiệu quả hơn - Ảnh 2.

Cuối cùng như không kém phần quan trọng, LG cho biết hệ thống tản nhiệt trên mẫu smartphone 5G sắp tới cũng sẽ được nâng cấp mạnh mẽ. Cụ thể hơn, chiếc điện thoại này sẽ được trang bị công nghệ tản nhiệt "buồng hơi" - Vapor Chamber với diện tích tiếp xúc lớn hơn 2.7 lần so với ống dẫn nhiệt được tìm thấy trên V40 ThinQ.

Đáng tiếc, LG vẫn chưa tiết lộ bất cứ thông tin gì liên quan đến thiết kế của mẫu smartphone 5G sắp ra mắt. Tuy nhiên, việc công ty mang nó ra so sánh với V40 ThinQ cho thấy đây có thể là một phiên bản nâng cấp của chiếc máy này. Dù thế nào đi chăng nữa, LG cũng đã giải quyết được hai bài toán khó liên quan đến smartphone 5G bằng cách trang bị viên pin dung lượng lớn hơn và công nghệ tản nhiệt mới.

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ