Xem bản thử nghiệm

Những người làm nghề này sẽ bị soi kỹ nhất khi đi qua cửa an ninh sân bay

Minh Đức , Theo Trí Thức Trẻ

Nếu bạn có một nghề nghiệp cực kì thú vị, hãy coi chừng khi qua cửa kiểm tra an ninh sân bay

Các nhà khoa học tại phòng thí nghiệm quốc gia Los Alamos (LANL) là những người xuất sắc nhất trong việc đảm bảo an ninh quốc gia. Trong thế chiến thứ hai, họ đã chế tạo và xây dựng thành công quả bom nguyên tử đầu tiên chỉ trong vòng chưa đầy hai năm. Mặc dù tính hủy diệt của nó gây tổn vong cho nhân loại là một điều đáng bàn nhưng đây vẫn là một phát minh lớn thay đổi loài người.


An ninh sân bay là vấn đề được quan tâm tại nhiều quốc gia

An ninh sân bay là vấn đề được quan tâm tại nhiều quốc gia

Ngày nay, họ sử dụng ứng dụng của sinh học, vật lý, hóa học, xây dựng, thuật tính xử lý nhanh và những môn khoa học chuyên sâu khác mà bạn chắc chắn chưa bao giờ nghe tới trong trường học.Tuy nhiên, có một hạn chế và cũng là vấn đề lớn của những nhà khoa học tại đây: những chuyến bay.

Những người ở tuyến đầu trong công tác bảo đảm an ninh quốc gia lại là những đối tượng tình nghi nhất tại sân bay vì hành lý của họ luôn bao gồm những thứ có khả năng gây nổ.

Tôi thường bị kiểm tra khi phát hiện những vật liệu có thể gây nổ trong hành lý của mình tại sân bay”, chuyên gia về chất nổ tại LANL Bryce Tappan đã chia sẻ trong chương trình Reddit Explosives AMA vào ngày 21 tháng ba.

“Và kết quả là, công tác kiểm tra và chất vấn sẽ diễn ra lâu hơn”, Bryce nói.


Việc kiểm tra an ninh luôn diễn ra gắt gao hơn với những nhà khoa học nghiên cứu chất nổ

Việc kiểm tra an ninh luôn diễn ra gắt gao hơn với những nhà khoa học nghiên cứu chất nổ

“Đây là điều hoàn toàn hợp lý khi trong đầu bạn luôn nghĩ về những nhà khoa học tại Los Alamos là những người có thể thổi bay và phá hủy mọi thứ”, chia sẻ hài hước của nhóm trong chương trình AMA. Một vài phần glycerine thừa, bột súng và bất cứ chất liệu khả nghi nào được sử dụng trong các nghiên cứu vật nổ có thể dễ dàng bị phát hiện trong hành lý và trang phục của họ.

Trong thực tế, LANL có nhiều các nhà khoa học nghiên cứu về chất nổ hơn bất kỳ quốc gia nào và có lẽ là nhiều nhất trên thế giới.

Bạn hãy thầm cảm ơn họ vì nhờ những nhà khoa học này mà thế giới được đảm bảo an toàn. Và nếu bạn nghĩ mình đã có chuyến bay khó chịu nhất thế giới khi phải trải qua quá nhiều thủ tục, bạn sẽ phải suy nghĩ lại khi nghe câu chuyện của những con người này.

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ