Xem bản thử nghiệm

Lineage OS, truyền nhân của CyanogenMod đã cập bến trên Galaxy S7/S7 edge, mời tải về

Tuấn Hưng , Theo Trí Thức Trẻ

Truyền nhân của CyanogenMod đã chính thức đổ bộ lên hai smartphone bán chạy nhất năm 2016.

LineageOS tiếp tục cập nhật thêm danh sách những thiết bị có thể cài đặt bản ROM đặc biệt, do các thành viên chủ chốt của dự án CyanogenMod tạo nên.

Những smartphone mới nhất có thể chạy bản LineageOS 14.1 – dựa trên nền tảng Android Nougat mới nhất, bao gồm hai chiếc điện thoại bán chạy nhất năm ngoái: bộ đôi “song sát” Galaxy S7 và S7 Edge. Phiên bản này dành cho các máy sử dụng vi xử lý “cây nhà lá vườn” Exynos mà do chính Samsung sản xuất.

Ngoài hai cái tên nói trên, LineageOS 14.1 dự kiến sẽ được cập bến lên một số mẫu thiết bị di động khác của gã khổng lồ công nghệ Hàn Quốc này, trong đó có máy tính bảng Galaxy Tab S2 9.7 inch cùng chiếc Galaxy S III bản GSM LTE.

Không chỉ vậy, LG G3 cũng đã có thể lên LineageOS. Bạn có thể xem những chiếc smartphone nào nằm trong danh sách được cập nhật ở trang tải về của LineageOS. Tính tới thời điểm hiện tại, đã có hơn 500.000 lượt download bản ROM này, và đứng đầu là “kẻ hủy diệt flagship” OnePlus One.

Thêm nữa, trang web chính thức của Lineage OS đã được nâng cấp, bổ sung một số thông tin về đội ngũ thực hiện bản ROM này.

Đáng chú ý nhất là có thêm tính năng Single Hand Mode. Chế độ này được áp dụng cho những chiếc điện thoại có các phím điều hướng nằm bên trong màn hình và sử dụng bằng cách lướt nút Home sang trái hoặc phải. Nếu như Lineage dùng cho các thiết bị có phím back và menu vật lý, để vào chế độ này thì bạn vào phần “Settings” và nhấn vào “Buttons”.

Bạn dùng thử bản mới của LineageOS chưa?

Theo Android Authority

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ