Xem bản thử nghiệm

Lộ diện bằng sáng chế của Microsoft cho một thiết bị có thể gập lại được

Billvn , Theo Trí Thức Trẻ

Liệu đây có phải là bằng sáng chế của chiếc điện thoại Surface Phone mà người dùng đang trông chờ hay không?

Trở lại thời điểm tháng 12 năm ngoái, Microsoft đã đệ trình một số bằng sáng chế liên quan đến một chiếc máy tính bảng có thể gập lại (có vẻ như người dùng có thể điều chỉnh kích thước nó bằng một chiếc smartphone nếu muốn).

Lộ diện bằng sáng chế của Microsoft cho một thiết bị có thể gập lại được - Ảnh 1.

Nhiều người ngay lập tức nghĩ đến Surface Phone mà họ đã chờ đợi lâu nay. Một bản concept cũng bị rò rỉ ngay sau đó với tên mã sản phẩm là Project Andromeda.

Mới đây, 2 bằng sáng chế mới liên quan đến thiết bị này đã được tiết lộ.

Lộ diện bằng sáng chế của Microsoft cho một thiết bị có thể gập lại được - Ảnh 2.

Một bằng sáng chế tập trung vào việc giải quyết vấn đề khi 1 thiết bị có 2 màn hình được kết nối bằng 1 bản lề ở giữa. Trong trường hợp này, Microsoft nói rằng việc điều khiển bằng cử chỉ thông thường sẽ không hoạt động. Điều đó có thể làm giảm sự thích thú của người dùng khi sử dụng thiết bị.

Lộ diện bằng sáng chế của Microsoft cho một thiết bị có thể gập lại được - Ảnh 3.

Theo Microsoft, câu trả lời của Microsoft cho vấn đề này là sử dụng một tín hiệu đầu vào khác, có thể kết hợp với sự tương tác bản lề để thay đổi cách thức điều khiển. Microsoft nói rằng điều này sẽ làm cho hệ điều hành "thông minh hơn".

Lộ diện bằng sáng chế của Microsoft cho một thiết bị có thể gập lại được - Ảnh 4.

Trong khi đó, ứng dụng thứ 2 đề cập đến một phương pháp để giữ cho 2 màn hình được phẳng ngay cả khi chúng được gập lại. Để giải quyết vấn đề này, Microsoft đề xuất sử dụng một "lớp chỉnh sửa hình ảnh" tạo ra ảo giác rằng màn hình không cong.

Tham khảo: PhoneArena

Bình luận