Xem bản thử nghiệm

Lộ diện nhiều thông tin mới về điện thoại màn hình gập của Samsung, bao gồm cả kích cỡ màn hình

Tấn Minh , Theo Trí Thức Trẻ

Chiếc smartphone màn hình gập đầu tiên trên thế giới, đến từ một thương hiệu nổi tiếng, đã được xác nhận sẽ trình làng vào tuần tới!

Tất nhiên, trong sự kiện diễn ra vào tuần tới (cụ thể là ngày 7/11) tại Hội thảo Nhà phát triển Samsung ở San Francisco, có thể chúng ta chỉ được biết về thiết kế cũng như giao diện người dùng "có một không hai" của chiếc smartphone với tên gọi "Galaxy F" mà thôi.

Nhưng ít ra thì điều đó có nghĩa là hãng sản xuất thiết bị di động số một thế giới hiện nay, xét về số lượng smartphone bán ra, cuối cùng cũng đã quyết định được chiếc điện thoại màn hình gập của họ sẽ trông ra sao, hoạt động như thế nào, sau nhiều năm trời cân nhắc kỹ càng. Theo một bản tin đến từ Hàn Quốc, Samsung đã phải đợi đến tận giai đoạn tiền sản xuất mới "chốt" quyết định, đồng nghĩa với việc giai đoạn sản xuất đại trà vẫn chưa bắt đầu.

Chiếc smartphone màn hình gập của Samsung - có thể xem là một sản phẩm mang tính thử nghiệm - nhiều khả năng sẽ không bán được quá 1 triệu máy trong năm đầu ra mắt thị trường, khi mà đợt sản xuất đầu tiên dự kiến sẽ chỉ có 100.000 máy mà thôi. Đây không phải là điều khó hiểu bởi đi kèm với nó là khá nhiều thách thức và nguy cơ liên quan đến chất lượng sản phẩm, cũng như sự không chắc chắn về nhu cầu thực sự của người tiêu dùng.

Trên lý thuyết, một chiếc điện thoại màn hình gập sẽ là một sản phẩm rất thú vị, nhưng chúng ta vẫn chưa rõ mọi người sẽ phản ứng thế nào với một chiếc flagship có giá còn cao hơn cả những flagship khác, như Galaxy Note 9 chẳng hạn, nhưng lại có thiết kế có phần cồng kềnh hơn.

Lộ diện nhiều thông tin mới về điện thoại màn hình gập của Samsung, bao gồm cả kích cỡ màn hình - Ảnh 1.

Galaxy F liệu sẽ như thế này....

Lộ diện nhiều thông tin mới về điện thoại màn hình gập của Samsung, bao gồm cả kích cỡ màn hình - Ảnh 2.

...hay như thế này?

Mức giá và độ dày tổng thể của thiết bị được cho là cao hơn so với những thông tin ban đầu, bởi Samsung đã "chốt" kích cỡ màn hình lần lượt là 4.6 và 7.3-inch. Khi đóng lại, màn hình lớn hơn ở mặt trong sẽ ngừng kích hoạt, nhưng bạn sẽ có thể sử dụng màn hình nhỏ hơn ở bên ngoài.

Về cơ bản, bạn sẽ có một thiết bị lai 2-trong-1 với chức năng của cả smartphone lần tablet, và mối quan tâm lớn nhất lúc này là thời lượng pin và độ bền của máy.

Để tránh một loạt các vấn đề có nguy cơ gặp phải, bản lề của của Samsung Galaxy F (đây vẫn chưa phải là tên gọi chính thức của máy) sẽ giúp thiết bị gập lại theo từng bước một, đồng thời chừa một khoảng trống nhỏ giữa hai nửa màn hình nằm bên trong phần gập để ngăn không có chúng tiếp xúc trực tiếp với nhau.

Không may là chúng ta không có một manh mối nào về ngày sản phẩm chính thức được tung ra thị trường. Samsung sẽ vén màn chiếc Galaxy S10 (không có màn hình gập) trước, có thể là tại MWC vào tháng 2/2019, nhưng sau đó, không rõ chúng ta sẽ phải đợi thêm bao lâu mới tới lượt của Galaxy F.

Tham khảo: PhoneArena

Bình luận