Xem bản thử nghiệm

Lộ diện thiết kế mô đun nhận dạng khuôn mặt 3D của Xiaomi

Billvn , Theo Trí Thức Trẻ

Bản thiết kế mô-đun nhận diện khuôn mặt 3D vừa bị rò rỉ.

Gần đây có nhiều thông tin cho rằng Xiaomi sẽ là nhà sản xuất Android đầu tiên giới thiệu một giải pháp thay thế cho Face ID của Apple và dự kiến sẽ trang bị nó cho chiếc flagship Xiaomi Mi 7 sắp tới. Một tuần trước khi ra mắt chính thức sản phẩm, bản render của mô đun này đã rò rỉ và cho phép chúng ta xem xét kỹ hơn các thành phần của tính năng bảo mật mới.

Lộ diện thiết kế mô đun nhận dạng khuôn mặt 3D của Xiaomi - Ảnh 1.

Bắt đầu từ bên trái là một máy ảnh hồng ngoại lớn giúp cải thiện khả năng nhận diện khuôn mặt trong điều kiện ánh sáng yếu. Kế tiếp là một camera selfie thông thường và sẽ không đóng vai trò quan trọng trong hệ thống bảo mật có thể cạnh tranh với Face ID của Apple.

Cạnh camera selfie là một khoảng nhỏ để bố trí loa thoại và kế bên là một hình chữ nhật có kích thước lớn với một lỗ nhỏ ở trên (nhiều khả năng đây là nơi bố trí micro). Liên quan đến 2 phần tử cuối cùng ở bên phải thì thành phần hình vuông gần giống với máy chiếu trên mô đun Face ID của Apple và thành phần cuối cùng vẫn còn là một ẩn số. Nó quá lớn so với một cảm biến khoảng cách nhưng lại quá nhỏ để trở thành một camera selfie thứ 2.

Sự kiện ra mắt Xiaomi Mi 7 dự kiến sẽ diễn ra vào ngày 23 tháng 5 và đó cũng là thời điểm chúng ta được giải đáp về tính năng của mô đun vừa rò rỉ này. Tuy nhiên, không giống như Apple, Xiaomi sẽ không ép buộc khách hàng sử dụng công nghệ mới này. Thay vào đó, Xiaomi Mi 7 cũng sẽ được trang bị một cảm biến vân tay ở phía sau và do đó người dùng có thể lựa chọn cho mình tính năng bảo mật mà họ thích.

Tham khảo: PhoneArena

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ