Xem bản thử nghiệm

Lo lắng về việc đồng hồ Samsung Gear S3 có tương tích với smartphone của mình hay không, bài viết này sẽ trả lời tất cả

PV , Theo Trí Thức Trẻ

Những thông tin đang được rất nhiều người dùng quan tâm sau khi Gear S3 của Samsung chính thức bán ra.

Theo thống kê mới nhất, sản phẩm Gear S3 tại Việt Nam đã có lượt đặt mua gấp đôi so với thiết bị tiền nhiệm Gear S2 ngay trong ngày đầu tiên mở bán, lập nên kỷ lục mới về tốc độ tiêu thụ sản phẩm của thị trường trong nước.

Samsung Gear S3 hiện có 2 phiên bản Frontier và Classic với lượt đặt mua đối với phiên bản Frontier lên đến 80% số máy bán ra. Nếu như phong cách cổ điển, tối giản và lịch lãm là điều mà người dùng cảm nhận được từ phiên bản Gear S3 Classic; thì mạnh mẽ, năng động và cá tính là những giá trị mà phiên bản Gear S3 Frontier muốn hướng đến. Đồng hồ thông minh Gear S3 hứa hẹn sẽ trở thành một người đồng hành phù hợp với nhiều đối tượng người dùng hiện đại.

Tuy nhiên, nhiều người đang tỏ ra lo lắng về khả năng tương thích của thiết bị đeo tay này với một số hệ điều hành di động khác, không phải Android. Điển hình nhất là nhiều người không rõ các thiết bị Samsung Gear có thể hoạt động tốt với iOS hay không?

Dưới đây là 1 số câu hỏi Q&A thường gặp, giải đáp các thắc mắc của người dùng.

Hỏi: Những thiết bị iOS nào sẽ tương thích với Gear S2, Gear S3 và Gear Fit2?

Trả lời: Các thiết bị chạy iOS 9.0 trở lên sẽ tương thích với Samsung Gear S2, Gear S3 và Gear Fit2. Các thiết bị đeo Gear đều tương thích với nền tảng iOS có sẵn trên thị trường.

Hỏi: Tôi có thể kết nối Gear IconX, Gear S hoặc Gear Fit với các thiết bị iOS được không?

Trả lời: Gear IconX, Gear S và Gear Fit không tương thích với iOS . Chúng tôi cam kết sẽ mở rộng thêm tính tương thích của các thiết bị đeo đến nhiều người dùng hơn. Tuy nhiên, hiện tại chúng tôi vẫn chưa thể đưa ra thông tin chi tiết về vấn đề này tại thời điểm hiện tại.

Hỏi: Làm thế nào người dùng có thể kết nối thiết bị iOS của mình với thiết bị Gear?

Trả lời: Để kết nối một thiết bị iOS tương thích với một thiết bị Gear, người dùng cần phải tải về ứng dụng Samsung Gear S cho các thiết bị Gear S2 hoặc Gear S3, hoặc ứng dụng Samsung Gear Fit cho Gear Fit2 từ Apple App Store. Một khi các ứng dụng thích hợp được tải về, người dùng sẽ được hướng dẫn qua các bước để hoàn tất việc ghép nối với thiết bị đeo tương thích của người dùng.

Hỏi: Những tính năng nào sẽ tương thích cho người dùng iOS với sự công bố này?

Trả lời: - Các tính năng và chức năng sẽ thay đổi tùy theo thiết bị. Người dùng các thiết bị iOS tương thích sẽ có thể truy cập và chọn tính năng tin nhắn và cuộc gọi trên Samsung Gear S2 và Gear S3 bao gồm cả các thông báo tin nhắn và cuộc gọi đến. Ngoài ra, người dùng Gear S2 và Gear S3 sẽ có thể truy cập vào chức năng S Health và theo dõi các hoạt động thể dục với các ứng dụng Alti-barometer và Speedometer.

- Người dùng sở hữu các thiết bị iOS tương thích với Gear Fit2 sẽ có thể tự động theo dõi các bài tập thể dục khác nhau bao gồm đi bộ, chạy, đạp xe, và sử dụng các máy tập ellip và máy chèo. Ngoài ra người dùng còn có thể theo dõi nhịp tim và giấc ngủ.

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ