Xem bản thử nghiệm

Lộ linh kiện cho thấy iPhone 2019 sẽ được trang bị 3 camera sau

Lê Long , Theo Trí Thức Trẻ

Cụm 3 camera sau của iPhone 2019 sẽ được xếp theo hình tam giác, đặt bên trong mô-đun camera hình vuông cùng với đèn flash LED và mic thu âm.

Mới đây, một tấm ảnh chụp lại phần khung xương được cho là của iPhone 2019 đã bất ngờ bị rò rỉ trên mạng. Đáng chú ý, phần khung này đi kèm với nhiều lỗ cắt, trong đó ba lỗ cắt được xếp thành hình tam giác ở bên trái dường như chính là nơi đặt ba camera sau.

Lộ linh kiện cho thấy iPhone 2019 sẽ được trang bị 3 camera sau - Ảnh 1.

Tin đồn về việc iPhone 2019 sẽ được trang bị hệ thống ba camera ở mặt lưng từng xuất hiện lần đầu tiên vào tháng 5 năm ngoái. Vào tháng 10, nhà phân tích nổi tiếng Ming-Chi Kuo cũng dự đoán rằng những chiếc iPhone thế hệ tiếp theo của Apple sẽ có camera ba ống kính.

Đầu năm nay, chuyên gia rò rỉ Steve Hemmerstoffer (@OnLeaks) đã chia sẻ loạt ảnh render của các mẫu iPhone 2019 sắp ra mắt, đi kèm mô-đun camera hình vuông khá "dị". Đây là nơi chứa ba ống kính camera được xếp thành hình tam giác, đèn flash LED và mic thu âm. 

Lộ linh kiện cho thấy iPhone 2019 sẽ được trang bị 3 camera sau - Ảnh 2.

Theo báo cáo từ tạp chí The Wall Street Journal, Apple đang có kế hoạch mang hệ thống camera ba ống kính lên ít nhất một trong số những mẫu iPhone được ra mắt vào năm 2019. Ngay sau đó, tờ Bloomberg dường như cũng đã xác nhận tin đồn này, mặc dù họ không đề cập tới thiết kế cụ thể của cụm camera.

Nhờ hệ thống ba camera sau, iPhone 2019 sẽ có camera với góc nhìn rộng hơn, phạm vi zoom rộng hơn, hiệu suất chụp ảnh trong môi trường thiếu sáng được cải thiện và chụp được nhiều điểm ảnh hơn. Mặc dù vậy, việc bổ sung thêm một ống kính camera cũng làm cho kích thước của cụm camera lớn hơn và đây là điều mà không ít fan hâm mộ của Apple phàn nàn.

Bình luận