Xem bản thử nghiệm

Lỗi kỳ cục trên iOS 11.1 khiến người dùng không gõ được chữ "i"

Billvn , Theo Trí Thức Trẻ

Apple đã chính thức thừa nhận lỗi này và cho biết đang phát triển bản vá.

Một số người dùng Apple với các thiết bị đang chạy iOS 11.1 đang gặp phải một lỗi khá kỳ quặc khi gõ chữ "I" sẽ tự động chuyển thành chữ "A" cùng với ký hiệu Unicode [?].

Người dùng Reddit TheCravin ghi lại lỗi và nói rằng tính năng tiên đoán trên bàn phím của Apple hiện ra một ký tự ngẫu nhiên như "A", "#" hoặc "!" theo sau đó là một ký tự Unicode và sau đó tự động thay thế "i" trừ khi người dùng thực hiện hành động xóa đi và viết lại.

Tuy nhiên, TheCravin lưu ý rằng khi cố gắng sao chép văn bản đã được chỉnh sửa tự động, trình dán (paste) đã sửa lại văn bản về "i". Lỗi này dường như ảnh hưởng đến iMessage và các ứng dụng khác bao gồm cả Twitter và Instagram.

Apple nói lỗi này đang ảnh hưởng đến các thiết bị bao gồm iPhone, iPad hoặc iPod touch đã cập nhật lên iOS 11.1. Không phải tất cả người dùng đều bị ảnh hưởng bởi nó. Hai nhân viên The Verge đã kiểm tra vấn đề này và không thấy lỗi xuất hiện, ngay cả khi bật tính năng dự đoán từ.

Mặc dù vậy, Apple vẫn cho biết họ đang phát triển một bản vá sửa lỗi.

Trong khi chờ đợi, Apple mô tả một cách giải quyết thông qua tính năng Text Replacement. Nếu bạn đang gặp phải lỗi này và muốn sử dụng tính năng Text Replacement, hãy chuyển đến trình đơn Cài đặt (Settings), nhấn Tổng quát (General), rồi đến Bàn phím (Keyboard) và cuối cùng là Tap Replacement. Chạm vào biểu tượng "+" sau đó trong tùy chọn Phrase gõ “I” (i viết hoa) và trong Shortcut, gõ chữ "i".

Tham khảo: Theverge

Bình luận