Xem bản thử nghiệm

Lý lẽ của hội Trái Đất phẳng: bạn sẽ không bao giờ ngã khỏi cái Đĩa Đất, bạn sẽ dịch chuyển tức thời sang phía bên kia như trò Pac-man vậy

Dink , Theo Trí Thức Trẻ

Nếu bạn muốn cảm thấy mất niềm tin vào nhân loại, hãy tham dự sự kiện có một không hai này.

Cuối tuần qua, hơn 200 thành viên của hội những người tin TRÁI Đất là phẳng từ khắp nơi trên Địa CẦU đã quây quần lại tại Anh: Họ tổ chức hội nghị Trái Đất phẳng đầu tiên tại đất nước Anh già cỗi này. Tưởng tượng 200 người nắm tay nhau thành VÒNG TRÒN, hát vang bài ca gì có trời mới biết, thật VIÊN mãn.

"Người ta đang thức tỉnh dần rồi", người tổ chức sự kiện, anh Gary John hồ hởi phát biểu. "Chúng tôi thấy lượng người hứng thú với giả thuyết Trái Đất phẳng nở rộ theo thời gian và càng ngày, niềm tin với các nhà cầm quyền càng giảm sút".

Lý lẽ của hội Trái Đất phẳng: bạn sẽ không bao giờ ngã khỏi cái Đĩa Đất, bạn sẽ dịch chuyển tức thời sang phía bên kia như trò Pac-man vậy - Ảnh 1.

Cũng giống như bất kì hội nghị khoa học giả nào khác, người tới tham dự sẽ được "tắm" trong đủ các thể loại học thuyết không tưởng và những suy nghĩ kì diệu chỉ người trên mây mới có. Trong danh sách dài những người đứng phát biểu, có nhạc sĩ Darren Nesbit, người đã tuyên bố rằng chúng ta đang sống trong thế giới của Pac-Man.

Anh đã "giác ngộ" sự thật Trái Đất phẳng hồi năm 2014, nói thêm rằng anh chỉ mất 46 tháng để "đặt ra câu hỏi, nghiên cứu xong xuôi và chấp nhận sự thật" về học thuyết Trái Đất phẳng.

Lý lẽ của hội Trái Đất phẳng: bạn sẽ không bao giờ ngã khỏi cái Đĩa Đất, bạn sẽ dịch chuyển tức thời sang phía bên kia như trò Pac-man vậy - Ảnh 2.

Người tới tham dự đều được tặng quà mang về.

Có hai sự thật khiến anh khẳng định chắc nịch như vậy:

"Một là, bạn cứ đi ra ngoài mà xem – thế giới này rõ ràng là đang không di chuyển!", anh nói.

Thứ hai, là "bất kể bạn có đứng ở đâu trên nơi mà người ta vẫn cho là có hình quả bóng này, có vẻ là bạn vẫn đứng trên điểm cao nhất".

"Phải có ai đó sống ở bên cạnh của quả bóng kia chứ, bên cạnh sẽ có địa thế theo chiều dọc, người ta phải sống cả ở mặt dưới và đi ngược lại với người bên trên".

Và khi anh Nesbit đã tự tin với việc Trái Đất này là phẳng, anh vắt tay lên trán suy nghĩ và tung ra một giả thuyết mới nữa. Tuy nhiên không thể coi đó là công sức nghiên cứu dài ngày của anh.

"Chúng ta biết rằng ta có thể đi liên tục về hai hướng Đông và Tây mà không chạm cực", anh Nesbit trình bày với tờ The Telegraph.

"Có một lời lý giải rất hợp lý, dành cho những cá nhân suy nghĩ tự do không bị ảnh hưởng bởi bất kì ai, là không thời gian sẽ bọc lấy chúng ta, ta sẽ có hiệu ứng Pac-Man".

Lý lẽ của hội Trái Đất phẳng: bạn sẽ không bao giờ ngã khỏi cái Đĩa Đất, bạn sẽ dịch chuyển tức thời sang phía bên kia như trò Pac-man vậy - Ảnh 3.

Về cơ bản, anh Nesbit bảo rằng một khi ta chạm đến rìa cái thế giới phẳng, ta sẽ tự động xuất hiện ở rìa đối diện, như cách Pac-Man đi xuyên màn hình tới đầu bên kia vậy. Nếu bạn muốn chơi một chút Pac-Man để nhớ xem cách Pac-Man đi xuyên bản đồ như thế nào, hãy chơi tại đây.

Ta không thể coi đây là công sức của Nesbit, vì một lẽ đơn giản là nhiều người cũng nghĩ ra được cái chứng cớ này lắm. Thực tế, đây là một giả thuyết thường được dùng để châm chọc mấy thanh niên Trái Đất phẳng.

Lý lẽ của hội Trái Đất phẳng: bạn sẽ không bao giờ ngã khỏi cái Đĩa Đất, bạn sẽ dịch chuyển tức thời sang phía bên kia như trò Pac-man vậy - Ảnh 4.

"NASA đã cố cấm Pacman bởi trò chơi này chứng minh được rằng Trái Đất phẳng".

Lý lẽ của hội Trái Đất phẳng: bạn sẽ không bao giờ ngã khỏi cái Đĩa Đất, bạn sẽ dịch chuyển tức thời sang phía bên kia như trò Pac-man vậy - Ảnh 5.

"Trái Đất phẳng và giống với thế giới Pacman. Bạn đi về một cạnh và sẽ xuất hiện ở cạnh đối diện, ma quỷ lúc nào cũng đuổi theo bạn và có một anh nào đó trả tiền để điều khiển bạn trên một cái máy chơi game khổng lồ".

Mọi chuyện chưa dừng lại ở Pac-Man. Tại hội nghị nói trên, có người tuyên bố rằng mình đã một tay chứng minh được rằng lực hấp dẫn không tồn tại.

Những mẫu áo mua được tại sự kiện này.

"Nghiên cứu của tôi hủy diệt hoàn toàn cái thuyết Vũ trụ có tên Big Bang", David Marsh khẳng định. "Nghiên cứu này ủng hộ ý tưởng cho rằng lực hấp dẫn không tồn tại và thế lực tự nhiên duy nhất tồn tại đó là từ trường".

Nghe những lời phát ra từ miệng anh David Marsh, có thể khẳng định rằng anh này chẳng hấp dẫn chút nào.

Có một người khác gãi cằm cho rằng có mấy cái cột lơ lửng giữa Vũ trụ để đỡ cái đĩa có trên TRÁI Đất này.

Lý lẽ của hội Trái Đất phẳng: bạn sẽ không bao giờ ngã khỏi cái Đĩa Đất, bạn sẽ dịch chuyển tức thời sang phía bên kia như trò Pac-man vậy - Ảnh 7.

Làm cả slide trình chiếu, rất kinh.

Và cột đỡ dung hợp với Pac-Man sẽ ra cái này đây.

Lý lẽ của hội Trái Đất phẳng: bạn sẽ không bao giờ ngã khỏi cái Đĩa Đất, bạn sẽ dịch chuyển tức thời sang phía bên kia như trò Pac-man vậy - Ảnh 8.

Sự thật có lẽ vẫn đang nằm ngoài kia.

"The truth is out there".

Ảnh được lấy từ Twitter của anh phóng viên rảnh rỗi đi tham dự sự kiện này, anh Tom Usher.

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ