Xem bản thử nghiệm

Mã độc WannaCry tiếp tục đánh sập một tựa game online lớn tại Thái Lan

TVD , Theo Trí Thức Trẻ

Mã độc WannaCry vẫn đang hoành hành và tấn công cả các hệ thống máy chủ lớn.

Một máy chủ của tựa game online Blade & Soul nổi tiếng, do Garena phát hành tại Thái Lan, vừa mới bị mã độc WannaCry đánh sập. Garena Online vừa mới đăng thông báo trên trang Facebook của mình và giải thích lý do vì sao phải đóng cửa khẩn cấp tựa game này.

Nguyên nhân được tiết lộ là do mã độc WannaCry đã bị lây nhiễm vào một máy chủ của nhà phát hành. Mã độc WannaCry đã mã hóa dữ liệu và yêu cầu tiền chuộc để có thể được trả lại. Do đó các thông tin của người dùng cũng đang bị đe dọa.

Tuy nhiên Garena khẳng định rằng thông tin người dùng vẫn đang an toàn và họ đang tìm cách loại bỏ mã độc này ra khỏi máy chủ. Garena cũng cho biết sẽ tìm cách ngăn chặn trường hợp tương tự xảy ra trong tương lai.

Mã độc WannaCry đã đe dọa và tấn công rất nhiều máy tính chạy hệ điều hành Windows trên toàn cầu, bằng một công cụ do chính Cơ quan An ninh NSA phát triển. Khả năng lây nhiễm của mã độc này là rất lớn. Và trong khi các cơ quan an ninh mạng đang tìm cách ngăn chặn WannaCry, thì phiên bản WannaCry 2.0 đã được phát triển và nguy hiểm hơn gấp nhiều lần.

Tham khảo: bangkokpost

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ