Xem bản thử nghiệm

Màn hình iPhone X do Samsung sản xuất được DisplayMate đánh giá đẹp nhất từ trước tới nay, đẹp hơn cả màn trên máy Samsung

tvd , Theo Trí Thức Trẻ

Điều đáng ngạc nhiên là DisplayMate lại đánh giá màn hình OLED của iPhone X thậm chí còn đẹp hơn cả Galaxy Note 8, trong khi trước đây có một số chuyên gia công nghệ nhận định ngược lại.

Chuyên trang đánh giá màn hình DisplayMate mới đây đã đưa ra nhận định của mình về chất lượng hiển thị của màn hình OLED trên iPhone X vừa ra mắt. Theo DisplayMate, iPhone X sở hữu màn hình hiển thị xuất sắc nhất mà các chuyên gia này đã từng đánh giá.

Màn hình OLED trên iPhone X là do Samsung sản xuất, vì vậy không có gì lạ khi chất lượng hiển thị được đảm bảo. Tuy nhiên điều đáng ngạc nhiên là DisplayMate lại đánh giá màn hình OLED của iPhone X thậm chí còn đẹp hơn cả Galaxy Note 8, trong khi trước đây có một số chuyên gia công nghệ nhận định ngược lại.

Theo nhận xét của DisplayMate, màn hình OLED trên iPhone X có khả năng hiển thị màu sắc với độ chính xác tuyệt đối, độ sáng màn hình cao nhất trong tất cả các smartphone trang bị màn hình OLED, độ tương phản cao nhất trong môi trường ngoài trời, có khả năng chống lóa và chống phản xạ ánh sáng tốt nhất.

Màn hình OLED được sản xuất bởi Samsung, nhưng được tối ưu hóa bởi Apple

Màn hình OLED của iPhone X được sản xuất bởi Samsung, tuy nhiên Apple đã đưa chất lượng hiển thị lên một tầm cao mới bằng cách tối ưu hóa cơ chế hiển thị, bảng điều khiển và cải tiến các công nghệ. Chính vì vậy mà màn hình hiển thị của iPhone X còn được đánh giá cao hơn cả Galaxy Note 8.

Theo chuyên gia Raymond Soneira của DisplayMate, màn hình OLED trên iPhone X vượt trội hơn màn hình Super AMOLED trên Galaxy Note 8 với nhiều chỉ số quan trọng:

Độ chính xác màu tuyệt đối cao nhất trong tất cả các màn hình hiển thị 0,9 JNCD.

Độ sáng màn hình cao nhất trong tất cả smartphone sử dụng tấm nền OLED 634 nit, trong khi Galaxy Note 8 là 560 nit.

Độ tương phản màn hình cao nhất trong điều kiện ánh sáng môi trường ngoài trời 141 điểm.

Tỷ lệ tương phản cao nhất, vô hạn.

Độ phản xạ màn hình thấp nhất 4,5%.

Độ sáng màn hình thay đổi nhỏ nhất ở các góc nhìn khác nhau 22%.

Tỷ lệ khung hình mới và độ phân giải cao

Màn hình OLED 5,8 inch trên iPhone X có tỷ lệ khung hình 19,5:9, lớn hơn 22% so với tỷ lệ 16:9 truyền thống. DisplayMate cũng nhấn mạnh độ phân giải ấn tượng của iPhone X là 2.5K, với 2.436x1.125 pixel và mật độ điểm ảnh 458 ppi.

Độ phân giải này giúp iPhone X có thể hiển thị với độ sắc nét cao hơn đáng kể, và cũng đã chạm tới giới hạn. Điều đó có nghĩa là cho dù Apple có tiếp tục tăng độ phân giải màn hình và mật độ điểm ảnh, điều đó cũng không có ý nghĩa với người dùng.

Độ chính xác màu sắc và hệ thống quản lý màu tự động

iPhone X hỗ trợ hai tiêu chuẩn màu sắc là sRGB/Rec.709 và dải màu rộng DCI-P3 (thường thấy trên các TV 4K UltraHD). Màn hình iPhone X có khả năng tự động chuyển đổi tiêu chuẩn màu sắc tùy theo nội dung hiển thị, ví dụ như khi bạn xem các bộ phim hành động màn hình sẽ tự động chuyển sang dải màu rộng DCI-P3.

DisplayMate nhận định: “iPhone X có thể tự động chuyển đổi tiêu chuẩn màu sắc, do đó hình ảnh tự động được điều chỉnh để hiển thị với màu sắc chính xác nhất. Đây là tính năng mà sẽ sớm trở nên phổ biến trong tương lai. iPhone X cũng có độ chính xác màu sắc tuyệt đối cao nhất so với bất kỳ chiếc smartphone nào chúng tôi đã từng thử nghiệm. Không còn từ nào khác để nói ngoài sự hoàn hảo”.

Cuối cùng, DisplayMate đã đề cập đến công nghệ thực sự giúp màn hình iPhone X đạt đến sự hoàn hảo, được gọi là “Precision Display Calibration”. Công nghệ này giúp chuyển đổi màn hình OLED của Samsung thành “một màn hình hiển thị cực kỳ chính xác, hiệu suất cao và tuyệt đẹp”.

Các bạn có thể đọc kỹ hơn bài viết phân tích của DisplayMate tại đây.

Tham khảo: macrumors

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ