Beatbox với Google Translate: Tại sao lại không?

PV , Đại Hùng  
Bình luận 0

Cùng khám phá khả năng "kỳ diệu" của công cụ quen thuộc này nhé

Google Translate (hay tên thường gọi là Google Dịch) là một công cụ dịch thuật trực tuyến cực kỳ nổi tiếng của Google. Google Translate có thể nhận biết hơn 50 ngôn ngữ khác nhau, ngoài ra, công cụ này cũng được tích hợp vào nhiều dịch vụ khác của Google như Gmail hoặc trình duyệt Chrome.
 
Lợi dụng chức năng Text-to-Speech (đọc lại đoạn văn bản vừa dịch), một số thành viên của diễn đàn vozforums.com đã biến Google Translate trở thành “máy” beatbox siêu hiện đại với một đoạn văn bản tương tự như hình dưới:
 
 
Đây không phải là lỗi kỹ thuật của Google Translate, mà chỉ đơn giản là cách người dùng lợi dụng phương pháp phát âm một số phụ âm trong tiếng Đức của công cụ Text-to-Speech. Các âm cần thiết để phối thành một bài beatbox trên Google gồm có

"p,v,z" cùng một số âm từ khác và sử dụng âm “d” để tạo thành tiếng trống. Cần lưu ý là không ghi vào bất kỳ nguyên âm nào khác trong khung dịch, cũng như đặt 2 phần “From”, “To” trong Google Translate đều là tiếng Đức (German).
 
 
Cách này cũng có thể thực hiện được với tiếng Pháp hoặc Tây Ban Nha, nhưng sử dụng tiếng Đức cho hiệu ứng rõ ràng nhất. Chỉ là một mẹo nhỏ, nhưng lại đem đến một phương thức giải trí mới cực kỳ độc đáo, Google quả thật khiến người ta phải đi hết từ bất ngờ này đến bất ngờ khác!
Tags:

Bình luận