Xem bản thử nghiệm

Marvel công bố website cổ điển, đầy sắc màu và vui vẻ để quảng cáo phim Captain Marvel

M.Đức , Theo Trí Thức Trẻ

Một website đậm chất những năm 90!

Bộ phim bom tấn tiếp theo của vụ trụ điện ảnh Marvel là Captain Marvel, và không giống với các phim khác thì sẽ lấy bối cảnh của những năm 90. Cũng nhân cơ hội này, hãng đã làm một website (truy cập tại đây), với thiết kế không khác gì được làm vào thời kì đó.

Marvel công bố website cổ điển, đầy sắc màu và vui vẻ để quảng cáo phim Captain Marvel - Ảnh 1.

Website này đẹp một cách lạ thường, với hàng tá những chi tiết được lấy từ kiểu thiết kế cũ: ảnh GIF làm nền, hình chụp được sửa một cách khó hiểu, khung trang HTML, chữ xiên xẹo đủ màu sắc và đồng hồ để đếm lượt truy cập. Quả thực website này rất thú vị, khác hẳn với các trang kiểu hiện đại đã được làm dành cho các siêu anh hùng khác.

Tuy vậy một yếu tố không phù hợp với những năm 90 đó là dung lượng. Theo như phóng viên của trang The Verge - anh Dieter Bohn đã chỉ ra thì trang web này nặng khoảng 10MB, trong khi tốc độ mạng của những năm 90 chỉ rơi vào khoảng 28.8k nên nếu được truy cập vào thời kì đó thì người dùng còn lâu mới tải xong! Anh này cũng nhận ra rằng trang web được làm bằng CSS cùng các yếu tố của Dancing Baby, đều là những thứ của năm 1996, 1 năm sau khi phim diễn ra (1995).

Marvel công bố website cổ điển, đầy sắc màu và vui vẻ để quảng cáo phim Captain Marvel - Ảnh 2.

Trước đây cũng có 2 bộ phim là Space Jam và Mallrats có website 'mới mà cũ' như thế này, và được người dùng đón nhận rất nhiệt tình. Vậy nên, ta có thể coi đây là một chiến dịch quảng cáo thành công đến từ Marvel. Phim Captain Marvel sẽ bắt đầu được công chiếu từ ngày 8 tháng 3 sắp tới.

Bình luận